Skip to content

TP.HCM: hàng còn chưa lên kệ, người dân đã phải rồng rắn xếp cả hàng dài

Khi áp dụng giờ mở cửa mới trong ngày đầu tiên, khiến xe hàng lẫn nhân viên bị lúng túng làm cho hàng nhập về các điểm bán chậm hơn. Ngay cả khi nhân viên chưa kịp đưa hàng lên quầy kệ, mở bao bì thì người dân đã xếp hàng mua sắm từ sớm.

Khoảng 7h45, tại một cửa hàng Vinmart trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, các quầy kệ chứa hàng khô như mì gói, phở gói, sữa… khá dồi dào, nhưng các kệ rau, củ, trứng chỉ còn vài sản phẩm, quầy thịt trống trơn. 

Nhân viên cửa hàng chia sẻ, do xe chở hàng về trễ, xe đi nhiều nơi bỏ hàng khiến cho mặc hàng tươi sống chưa có nên khả năng cao khoảng 10h thì rau, củ, thịt mới về đến cửa hàng. 

Tại Co.opFood khu dân cư Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), mới hơn 7h sáng, đã có hàng chục người dân xếp hàng chờ đến lượt vào mua. 

Theo ghi nhận, tại đây mặt hàng rau củ đã được nhập về dồi dào, nhưng mặt hàng thịt các loại vẫn chưa về nhiều. Đến khoảng 8h thì mới có xe chở thịt gà đến giao hàng. 

Đứng đợi tại đây hơn nửa tiếng vẫn chưa vào mua được hàng, bà Hồng (Q.Bình Thạnh) cho biết hôm nay lượng người đi mua đông hơn mọi khi nên thời gian xếp hàng cũng lâu hơn. 

bà Hồng chia sẻ “TP.HCM không cho người dân ra ngoài từ 18h đến 6h sáng hôm sau nên nhiều người phải chọn tranh thủ đi vào ban ngày, đặc biệt là buổi sáng để có nhiều mặt hàng vì vậy xảy ra tình trạng đông đúc hơn mọi ngày. 

Trong khoảng 8h hơn, mặt hàng thịt tại cửa hàng Vissan đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh) đã được nhập về nhiều. Tuy nhiên, đại diện đơn vị này cho biết hôm nay thời gian hàng về không sớm bằng mọi ngày. 

Tường tự, tại nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh, khu vực TP Thủ Đức, Q.Bình Thạnh, khá nhiều mặt hàng trong tình trạng mới nhập về, vẫn còn trong bao. Nhân viên chưa kịp đưa lên quầy kệ, phổ biến nhất là mặt hàng rau, củ. 

Nhiều người dân mua hàng phải chủ động mở hàng từ trong bọc để lấy hàng. Với quy định người dân không ra đường từ 18h đến 6h hôm sau, nhân viên của ngành bán lẻ phải đi làm sớm hơn nhưng hàng lên kệ vẫn không kịp trước giờ mở cửa do với lượng hàng cần sắp xếp lớn, công đoạn tải hàng cần nhiều thời gian hơn. 

Kể từ ngày 27-7, Tại hệ thống Vinmart+, thay vì giờ mở cửa hằng ngày bắt đầu từ 6h  cũng được điều chỉnh sang 7h  để phù hợp với điều kiện mới. 

Đối với hoạt động cung ứng và vận chuyển hàng hóa của các nhà cung cấp, AEON Việt Nam cũng ghi nhận quá trình lưu thông hàng hóa thiết yếu trong và ngoài khu vực thành phố đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Dù vậy, các nhà bán lẻ cho biết vẫn chủ động tăng trữ lượng nhập hàng từ 5-6 lần. Các mặt hàng tươi sống đều được bổ sung mỗi ngày, giá cả ổn định “nên người mua có thể an tâm”. 

Tại thời điểm đó, kênh mua sắm online vẫn ở diễn cảnh quá tải, nhiều cửa hàng đến 10h sáng đã tắt chức năng nhận đơn hàng mới vì shipper bị giới hạn trên đường và chỉ trong nội quận.

Anh Tâm, chủ sạp rau củ bán trên nền tảng đa dịch vụ, cho biết”Tôi đợi qua ngày hôm nay các hãng xe hoàn thành các điều kiện để tài xế an tâm chạy trên đường thì mở lại cửa hàng online. Xem tin nhiều shipper bị phạt vì không đủ điều kiện cũng lo lắm” . 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: