Skip to content

TP.HCM gồng mình chống đại dịch Covid-19, 14 tỉnh thành sẵn sàng chi viện hỗ trợ cho TP.HCM

Hiện nay đã có tổng cộng 14 tỉnh, thành chuẩn bị lực lượng cũng như hệ thống xét nghiệm RT-PCR sẵn sàng chi viện cho TP.HCM đẩy lùi dịch Covid-19.

Một công văn khẩn đã được Bộ Y tế gửi đến sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm huy động lực lượng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Được biết tới thời điểm này, có 12 tỉnh ở phía Bắc và 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã sẵn sàng chi viện hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Một báo cáo sẽ được các tỉnh này thực hiện để thống kê khả năng có thể hỗ trợ về nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, hồi sức cấp cứu) để thực hiện các nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện xét nghiệm; tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 và dự kiến huy động số lượng máy xét nghiệm RT-PCR.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch của Bộ Y tế tại TP.HCM, Bộ Y tế đang tính toán nhu cầu thực tế tại TP.HCM, yêu cầu các tỉnh, thành chủ động đăng ký, còn thời gian điều động, số lượng bao nhiêu sẽ có thông báo sau.

Số lượng nhân viên y tế tình nguyện (bao gồm lực lượng của trung ương tại TP.HCM và các tỉnh) được dự đoán cần điều động là 10.000 người. Riêng TP.HCM với năng lực của các lực lượng trung ương có thể điều tới 5.000 người tham gia chống dịch COVID-19.

Tại quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp đang có 312 sinh viên của Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương chi viện hỗ việc lấy mẫu xét nghiệm, làm xét nghiệm. Bên cạnh đó, khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM điều động, lực lượng này còn tham gia làm xét nghiệm RT- PCR tại phòng thí nghiệm.

Sáng nay ngày 7/7, TP.HCM vẫn có số ca mắc cao nhất trong cả nước với 7.655 ca. Vẫn duy trì các giải pháp như chạy đua xét nghiệm diện rộng; triển khai cách ly F1 tại nhà; kiểm soát chặt người ra vào TP.HCM và chuẩn bị phương án điều trị cho khoảng 15.000 người bệnh.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: