Skip to content

TP.HCM: Gói hỗ trợ thứ 3 sẽ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất

Gói hỗ trợ thứ 3 sẽ không chia theo thường trú hay tạm trú, các đối tượng kèm theo trẻ nhỏ, người già cũng sẽ được hỗ trợ.

Phó chủ tịch TP.HCM Lê Hoà Bình đã có những chia sẻ về gói hỗ trợ thứ 3 trong chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.

Sinh viên và người lao động đã mắc kẹt ở TP nhiều tháng liền, vậy khi nào người dân nhận được gói hỗ trợ?

Chúng tôi cũng không lường trước được những khó khăn của dịch bệnh nên mong bà con thông cảm, về các gói hỗ trợ 1 và 2 trong vài ngày tới sẽ phát hết cho bà con.

Chúng tôi đang lên kế hoạch để thực hiện cho gói hỗ trợ thứ 3, không chia theo thường trú hay tạm trú, các đối tượng kèm theo trẻ nhỏ, người già cũng sẽ được hỗ trợ theo đầu người.

Trong tình hình dịch bệnh, người dân khó di chuyển chúng tôi sẽ trả qua tài khoản, ví điện tử, riêng một số khu vực xa xôi khó thanh toán. Nên thời gian tới, TP sẽ thực hiện chi trả theo 2 hình thức qua chuyển khoản và tiền mặt.

Dự kiến, khi nào gói hỗ trợ thứ 3 sẽ đến tay người dân?

Gói hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào nguồn ngân sách dự trữ của TP và nguồn ngân sách nhà nước. TP sẽ cố gắng thực hiện trong tháng 9 này. Bên cạnh đó còn có gói an sinh cho người dân. Riêng gói 1,5 triệu đồng, TP sẽ cố gắng hỗ trợ hết cho người dân trong 1 – 2 ngày tới.

Khi nào đội thiện nguyện được hoạt động trở lại?

Làm thiện nguyện thì các anh chị, đội nhóm liên hệ với UBND thành phố để xin giấy đi đường để có giờ giấc, có cung đường, có tổ chức. Chúng ta làm nghĩa cử đẹp, sẵn sàng hỗ trợ, sẵn sàng hi sinh để cứu người… thì sẽ được TP hỗ trợ để “ngay ngắn”.

Sau ngày 30/9 người dân có cần sử dụng giấy đi đường hay không?

TP sẽ tích hợp thông tin đi đường trên một ứng dụng. Công an sẽ tiến hành kiểm tra qua ứng dụng để kiểm soát việc đi lại cho người dân, không cần giấy đi đường nữa.

Hiện nay TP làm nhiều App quá, tính đến nay có khoảng 10 App?

Theo thông tin từ Phó Thủ tướng, sắp tới chúng ta sẽ tích hợp vào duy nhất một App là PCCOVID. Hiện nay TP cũng đang thực hiện tích hợp thành một App để thuận tiện cho người dân.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: