Skip to content

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người đổ ra đường mỗi ngày

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 xe cộ. Dự báo từ ngày 16-8 khi TP.HCM mở rộng thêm một số người được phép ra đường, thời gian tới lượng người ra đường sẽ đông hơn.

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày - Ảnh 1.

Theo Công an TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản 2718 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và cho phép một số ngành nghề được hoạt động.

Từ 0h ngày 16-8, TP.HCM cho phép thêm các nhóm sau được hoạt động gồm: các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu…); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng); phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân…

Riêng nhóm được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức với số lượng hơn 50.000 lượt người/ngày.

Công an TP.HCM cho rằng với việc TP.HCM cho phép thêm các nhóm được hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 18h hằng ngày như trên, dự báo lưu lượng người và xe cộ trong khung giờ này sẽ tăng lên.

Hiện lực lượng chức năng TP.HCM phải tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  của người dân. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: