Skip to content

TP.HCM: F0 đang dần có dấu hiệu tích cực “Chờ chút nữa, Sài Gòn sẽ khỏe”

Sau những ngày tháng ròng rã chống dịch, hiện TP.HCM đang có dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta chủ quan. Mọi người luôn phải nêu cao trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng chống dịch.

Chiều ngày 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Dương Anh Đức đã thông báo nhiều nội dung quan trọng trong cuộc họp báo. Trong đó, ông nhấn mạnh, việc quan trọng nhất của thành phố hiện tại là thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

F0 tại TP.HCM đang có dấu hiệu tích cực, chờ chút nữa, Sài Gòn sẽ khỏe

Trong buổi họp báo ông cho biết: “Nhìn trên biểu đồ dịch bệnh, có thể thấy số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo. Chúng ta đang cố gắng nỗ lực, nếu thật sự thực hiện nghiêm các quy định đã ban hành, có sự hợp tác của các lực lượng, người dân, tình hình sẽ sớm ổn định, có dấu hiệu tích cực.”

Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, để đẩy lùi dịch, TP.HCM cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch và chỉ đạo mới nhất từ Trung ương. Ông Dương Anh Đức nhận định, hiện tại tình hình dịch mới có dấu hiệu đi ngang, để yên tâm nới lỏng biện pháp phong tỏa cần kéo giảm dịch xuống.

 
Bác sĩ đang chữa cho bệnh nhân nhiễm dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước thông tin trên đã khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm và phấn khởi hơn phần nào. Mọi người nhận định, nếu tiếp tục tuân thủ nghiêm như hiện tại, mọi người đều đồng lòng thì chắc chắn dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Cộng đồng mạng còn hô hào, mọi người cùng cố gắng, chung tay đẩy lùi dịch.

“Đọc được tin này mà mát lòng mát dạ ghê chưa, nói chung là cùng cố gắng thì chắc chắn dịch sẽ kết thúc thôi.”

“Cố lên mọi người ơi, chỉ chút nữa thôi là dịch hết rồi. Chỉ cần chúng ta thực hiện nghiêm các quy tắc phòng chống dịch.”

“Dù là có dấu hiệu đi ngang nhưng không vì thế mà lơ là đâu nhé, phải thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa dịch mới thật sự kết thúc. Mọi người cùng cố gắng lên nhé.”

“Đọc được tin như này là phấn khởi cả ngày luôn này, lúc nào cũng vào hóng xem Sài Gòn ca nhiễm có giảm không thôi. Mà nghe thông tin vậy là yên tâm rồi đó.”

 
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca nhiễm. (Ảnh: Lao Động)

Sau thời gian dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM đã ghi nhận tin vui khi nhiều khu vực hết phong tỏa hay lượng bệnh nhân khỏi tăng. Vo tối ngày 29/7, 5 phường gồm hơn 250 nghìn cư dân đã được công bố dừng phong tỏa: Bình Chiểu gần 74.000 dân, Hiệp Bình Phước hơn 64.000 dân, Linh Xuân gần 58.000 dân, Tam Phú hơn 30.000 dân, Tam Bình gần 28.000 dân… Như vậy, hiện tại Thủ Đức không còn khu vực nào bị phong tỏa.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo vẫn yêu cầu các phường được gỡ phong tỏa cần thực hiện nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch. Đồng thời, UBND các phường phải đánh giá yếu tố về số ca nhiễm, vị trí, nguy cơ nhiễm, phạm vi phong tỏa…để nếu có tình huống cần thiết sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Hiện tại, dù tình hình dịch có vẻ khả quan hơn nhưng không vì thế mà mỗi chúng ta chủ quan. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành đúng mọi quy định phòng chống dịch của Bộ Y tếđể sài gòn sớm khỏe lại, bắt đầu lại những cuộc sống thường ngày.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: