Skip to content

TP.HCM đón trận mưa lớn đầu mùa

Trưa 15/5, TP.HCM xuất hiện mưa dông diện rộng. Đây là cơn mưa đầu mùa lớn nhất kể từ đầu tháng 5 tại TP.HCM.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cũng vừa phát đi bản tin cho biết qua quan sát trên ảnh vệ tinh và radar thời tiết, mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực phía nam huyện Cần Giờ, sau đó mưa trải rộng khu vực trung tâm và phía bắc của TP.HCM.

Cơ quan khí tượng cho biết đến chiều cùng ngày, mây đối lưu tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho hầu hết khu vực của TP.HCM. Trong cơn mưa, người dân cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

Chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan cho biết từ 15/5 đến ngày 22/5 TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ duy trì trạng thái sáng nắng, chiều có mưa dông kéo dài. Tác động của gió tây nam kèm theo mây đối lưu phát triển mạnh, đặc biệt là sau những ngày oi bức khiến mưa đến có thể thể kèm theo dông lốc, gió giật mạnh.

“Một vài nơi có thể xuất hiện mưa đá nhưng kích thước hạt rất nhỏ. Ngoài ra, không loại trừ khả năng vòi rồng sẽ xuất hiện trên vùng biển Kiên Giang khi gió tây nam thổi mạnh. Tuy nhiên, vòi rồng ở Việt Nam thường xuất hiện với cường độ nhỏ”, bà Lan cho biết.

Ngoài ra, mưa sẽ xuất hiện cục bộ ở một vài nơi trong những ngày cuối tuần này. Đến ngày 18/5, khi gió mùa tây nam hoạt động với cường độ mạnh hơn, mưa dông mới có thể xuất hiện trên diện rộng.

Ảnh : Tổng hợp

Tham gia Group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm
đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi !

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH