Skip to content

TP.HCM: Dịch bùng phát, một chiến sĩ công an mắc Covid-19 bị tổn thương phổi

Theo bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, tình trạng của chiến sĩ công an của phường Phú Trung, quận Tân Phú (được Bộ Y tế công bố là BN8944) đang trở nặng, được xem xét chỉ định đặt ECMO.

Nam sinh Long An và một chiến sĩ công an mắc COVID-19 tổn thương phổi rất  nặng | Sức khỏe | PLO

Theo TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết đơn vị này đang theo sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 8944, chiến sĩ công an ở quận Tân Phú, do có diễn biến tổn thương phổi.

Trước đó, ngày 6/6, chiến sĩ này được Bệnh viện Công an Thành phố (TP.HCM) chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhân được nhập khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Người lớn điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển. Bệnh nhân được xem xét can thiệp ECMO.

“Do tình hình bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng nhiều, Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để nhận trường hợp này về làm ECMO kịp thời khi có chỉ định, nhằm phần nào giảm bớt áp lực điều trị cho bệnh viện”, TS Châu cho biết.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

BN8944 là chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận tân Phú. Trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, anh trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, vào ngày 1/6 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghệm âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 1-4/6, bệnh nhân trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Ngày 2/6, bệnh nhân cảm thấy mệt. Đến ngày 4/6, anh bị sốt cao, sau một ngày thì mệt nhiều và khó thở.

Cho đến ngày 6/6, anh vẫn sốt, mệt và khó thở nên đi khám bệnh. Bệnh nhân được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người vợ đi cùng bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính, được Bộ Y tế công bố là BN8945.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Tân Phú thực hiện phong tỏa tạm thời 48 hộ, 227 nhân khẩu xung quanh để tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2.

Về cơ quan chính quyền địa phương nơi chiến sĩ công an làm việc đã tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ qua đường dây nóng. Lực lượng chức năng đã truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan. Quận Tân Phú tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây.

Để bảo vệ gia đình và xã hội ra đường đừng quên khẩu trangnha, mua khẩu trang tại đây:https://bit.ly/3xiLAPN

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Zing News

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH