Skip to content

TP.HCM: Dịch bệnh phức tạp, nhiều trường đại học cho sinh viên nhập học trực tuyến

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không thể chủ động đón các tân sinh viên đến trường nhập học, nhiều trường đại học cho thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến, hồ sơ gốc gửi qua bưu điện hoặc bổ sung sau.

Đến thời điểm này, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT và một số phương thức tuyển sinh khác. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đã xây dựng phần mềm cho phép thí sinh nhập học tại nhà.

Một số trường đại học như Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Mở TP.HCM, Công nghệ TP.HCM, Văn Hiến, Kinh tế tài chính TP.HCM, Nguyễn Tất Thành… đều đã áp dụng hình thức nhập học trực tuyến.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Mở TP.HCM thông báo sau khi đăng nhập vào hệ thống nhập học, thí sinh làm theo hướng dẫn, đóng học phí qua ngân hàng. Thí sinh sau khi hoàn tất nhập học trực tuyến sẽ gửi hồ sơ gốc về trường qua đường bưu điện. Sau ngày 4/8, nếu thí sinh không gửi hồ sơ gốc sẽ coi như từ chối nhập học.

Ông Nguyễn Trần Ngọc Phương – phó trưởng phòng truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – cho biết TP.HCM và các tỉnh khác đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19 nên trường đã xây dựng cổng thông tin nhập học trực tuyến để thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học.

Đối với những hồ sơ cần bổ sung, trường sẽ có thông báo cho sinh viên khi được trở lại trường chính thức. Thí sinh hoàn thành nhập học trực tuyến, nếu có nhu cầu sẽ được trường gửi xác nhận sinh viên về tận nhà để các bạn có thể thực hiện các thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự, xác nhận vay vốn.

Theo đó, ông Phạm Doãn Nguyên – giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, với cách thức nhập học này, thí sinh có thể hoàn thành công tác nhập học tại nhà, góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi hoàn thành việc nhập học trực tuyến, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tân sinh viên sẽ đến trường hoàn tất các khâu cuối của việc nhập học.

Theo Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: