Skip to content

TP.HCM dịch bệnh đã khó khăn, còn gặp thêm cảnh rau củ tiếp tế về đến nơi đã bốc mùi hôi thối, hư hỏng

Khi dịch bệnh ở TP.HCM ngày càng trở nên phức tạp, nhiều nơi đã gửi đồ tiếp tế như rau củ, trái cây, thịt cá.

Sau khi nghe tin TP.HCM bùng phát dịch mạnh mẽ và phải thực hiện theo Chỉ thị 16 nhiều nơi như Lâm Đồng, Đà Lạt, Nha Trang đã gửi đồ tiếp tế cho người thân ở TP.HCM các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, thịt cá đông lạnh.

Thế nhưng hiện nay còn khá nhiều bức cập trong việc nhận hàng cũng như quản lý hàng hoá của các nhà xe, khiến hàng hóa của khách hàng khi nhận được thì rau đã chảy nước, trái cây bầm dập, thịt, cá đã bốc mùi. Nhiều khách hàng cho biết, từ khi được người thân báo gửi đồ đến nay đã 3 – 4 ngày nhưng vẫn không thấy nhà xe có liên lạc hay phản hồi về hàng hoá.

Chị Hương cho biết “tôi cùng một số đồng nghiệp ở công ty có đặt các loại rau củ như khoai tay và các loại rau xanh, chúng tôi dự trù khoảng 6 đến 9 tiếng đồng hồ sẽ đến TP.HCM vì nhà vườn trên Đà Lạt sẽ gửi hàng từ chiều 8-7. Nhưng phải sau 48h chúng tôi mới nhận được, sau khi mở thùng hàng ra thì một nửa số rau đã bị hư hỏng, chảy nước. 

Tình trạng giao hàng chậm khiến rau củ hư hết trơn. Không chỉ tôi, nhiều người tới nhận cũng la làng hàng hóa của họ bốc mùi hôi thối khi hàng bị chất đống ở trong bãi xe. Hàng hóa hư như vậy, nhà xe phải có trách nhiệm bồi thường chứ không đơn thuần là một lời xin lỗi”.

Chị Mỹ Ngân bức xúc nói “Hàng hóa hư hỏng nhà xe có đền không? Nếu nhắm hàng không chuyển xuể, nhà xe không nên nhận thêm hàng. Tình trạng nhận hàng rồi lưu kho rồi mới chuyển đi khiến hàng hóa hư hỏng hết”.

Sau khi xuất hiện các tình trạng như trên, nhiều nhà xe đã lên tiếng xin lỗi vì trạng giao nhận hàng hoá chậm. Nhà xe giải thích để đảm bảo đúng quy định giãn cách phải phân chia danh sách để gọi đúng số lượng không quá 10 người/lần.

Bên cạnh đó, đội ngũ shipper Grab, Gojek, Be, Now cũng gặp nhiều tình trạng tại một số chốt kiểm soát dịch không cho qua, yêu cầu phải có giấy thông thành công ty cấp. Thế nhưng hầu hết các ứng dụng đều không cung cấp loại giấy tờ này cho đội ngũ shipper.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: