Skip to content

TP.HCM: Để yêu cầu cứu trợ thực phẩm, y tế người dân tải ngay ứng dụng An sinh

Trong tình hình cấp bách, người dân cần cứu trợ như nhu yếu phẩm, hỗ trợ y tế (xe cấp cứu, bình ô xy, thuốc men)...Hãy dùng ngay ứng dụng An sinh miễn phí của Trung tâm an sinh TP.HCM.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn ngày càng phức tạp, Trung tâm an sinh TP.HCM hướng dẫn người dân xử dụng ứng dụng An Sinh nhằm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Bằng ứng dụng, người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu của mình để nhận được hỗ trợ, gồm: yêu cầu cứu trợ nhu yếu phẩm; yêu cầu hỗ trợ y tế khi cần xe cấp cứu, bình ô xy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19; yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp.

Khi người dân sử dụng ứng dụng sẽ nắm được tình hình yêu cầu mà mình đã gửi đi đã được tiếp nhận xử lý chưa?Tiếp nhận vào thời gian nào? Những yêu cầu nào đang chờ xử lý, đã được duyệt, không hợp lệ, hay đã hoàn thành… đều sẽ được thông báo cụ thể tới người dân.

Bên cạnh đó, trong ứng dụng còn có các hội nhóm để xử lý và giải đáp thắc mắc của người dân như: hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch.

Người dân TP.HCM từ 1.9 có thể tải ứng dụng này tại Google Play (website: https://bit.ly/appansinh). Còn bản iOS dành cho điện thoại iPhone sẽ được Trung tâm cập nhật trong vài ngày tới.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: