Skip to content

Lưu ý: những đối tượng sau đây sắp được tiêm 1,1 triệu liều vaccine

TP.HCM được ưu tiên tiêm vaccine đợt 5 với tổng cộng 1,1 triệu liều.

Tại buổi họp báo tối 12/7, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã báo cáo kế hoạch này. Số vaccine gồm 55.000 liều Pfizer mà Bộ Y tế hôm nay vừa quyết định phân bổ cho TP HCM, một triệu liều vaccine Moderna cùng khoảng 100.000 liều AstraZeneca.

“TP.HCM đã thành lập trung tâm điều phối vaccine. Sở Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng với quy mô hơn một triệu liều đảm bảo tiến độ, hiệu quả, an toàn, không tập trung đông người”, ông Nam nói.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam tại buổi họp báo tối 12/7. Ảnh: Hữu Công.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế, TP.HCM sẽ triển khai tiêm tại 312 trạm y tế trên địa bàn. Mỗi trạm được tổ chức giãn cách và chỉ tiêm cho 120 người. Ngành y tế sẽ tổ chức đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng gồm bác sĩ theo dõi sau tiêm, bác sĩ cấp cứu nếu xảy ra sự cố…

“Số lượng người dân được tiêm đợt này là cao nhất. Dự kiến sau 2-3 tuần chúng ta sẽ tiêm hết số vaccine phân bổ. Kế hoạch này là khả thi”, ông Nam nói.

Về đối tượng được tiêm lần này, ông Nam cho biết tiếp tục ưu tiên lực lượng chống dịch (số còn lại chưa được tiêm chủng), người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách; người lao động làm việc các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hàng hoát thiết yếu; công nhân người nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố.

Qua 4 đợt tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, TP HCM đã tiêm cho 991.322 người (943.215 người mũi một và 48.107 mũi hai). Trong đó, riêng đợt tiêm thứ 4 Chính phủ đã ưu tiên cho TP HCM 836.000 liều sau khi dịch bùng phát mạnh.

Về công tác xét nghiệm, ông Nam cho biết TP HCM đã thành lập Trung tâm điều phối xét nghiệm để điều phối công tác lấy mẫu từ các quận huyện phân bổ về các cơ sở xét nghiệm. Thời gian trả kết quả cho mẫu đơn trong 10-12 giờ, mẫu gộp trong 24 giờ, giúp các địa phương truy vết, phát hiện F0 trong cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo VNExpress

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: