Skip to content

TP.HCM: Đang thi tốt nghiệp THPT, một thí sinh bất ngờ ngất xỉu và có xét nghiệm dương tính Covid-19

Sáng 7.7, một thí sinh đang dự thi tốt nghiệp THPT bị ngất xỉu đã được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 3 và thực hiện quy trình phòng, chống dịch.

Sáng ngày 7.7, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, có gần 600 thí sinh dự thi và khoảng 100 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi tốt nghiệp THPT.

Trong lúc thi xuất hiện một trường hợp thí sinh thi có dấu hiệu ngất xỉu và tụt đường huyết. Ngay lập tức bộ phận y tế của điểm thi đã đưa thí sinh vào Bệnh viện Quận 3 cấp cứu.

Tại đây Bệnh viên Quận 3 đã cho tiến hành công tác phòng chóng dịch theo nguyên tắc của Bộ Y tế, thực hiện xét nghiệm nhanh sàng lọc Covid-19 cho thí sinh bị ngất xỉu và có kết quả dương tính với Covid-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Ngoài ra, tại một số điểm thi trên địa bàn TP.HCM có phát sinh liên quan đến dịch Covid-19. Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) có 1 thí sinh diện F0 đến làm thủ tục vào chiều 6.7 nhưng không đến điểm thi ngày 7.7.

Còn tại điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7), có 1 thí sinh F0 đến làm thủ chiều 6.7 và dự thi môn văn sáng 7.7.

Hiện Sở GD-ĐT đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi nêu trên.

Trước đó, vào ngày 3.7, thành phố đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ thí sinh và giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi. Hôm nay toàn TP.HCM có khoảng 86.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: