Skip to content

TP. HCM: Cướp giật bằng thủ đoạn giật xịt hơi cay ngày càng manh động

Các đối tượng ngày càng táo tợn khi giữa ban ngày mà dám ngang nhiên dùng bình xịt hơi cay tấn công một lúc nhiều người.

Khoảng thời gian gần đây mạng xã hội không khỏi xôn xao về những thông tin, hình ảnh các đối tượng cướp giật bằng xịt hơi cay. Mặc dù thủ đoạn này không còn mới mẻ nhưng việc tập trung hành động ở một khu vực khiến rất nhiều người không khỏi lo lắng.

Cụ thể, một tài khoản vừa đăng tải trên mạng xã hội mới đây khiến nhiều người xôn xao khi cùng một lúc 20-30 người bị bọn cướp xịt hơi cay rồi g iật điện thoại ở khu vực Quận 6. Ngoài mất điện thoại nạn nhân còn xảy ra va chạm khiến phương tiện hư hỏng và vài người bị thương.

TP. HCM: Cướp giật bằng thủ đoạn giật xịt hơi cay ngày càng manh động

Tài khoản N.O.L đã cảnh báo mọi người bằng việc chia sẻ thông tin chính bản thân gặp phải. Theo đó, khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh hướng quốc lộ 1A để vào đổ xăng thì L bị một đôi nam nữ bám theo rồi giật điện thoại. Chưa kịp tri hô cầu cứu thì bọn chúng đã dùng xịt hơi cay xịt vào mắt khiến cô té ngã giữa đường.

Xem thêm: 2 năm đăng quang Olympia vẫn chưa thể du học, nam sinh tìm được công việc đáng mơ ước ở Việt Nam

Có thể thấy các đối tượng hiện nay đều có điểm chung là rất manh động. Thêm vào đó việc mua các dụng cụ như bình xịt cay thời gian gần đây lại khá đơn giản giúp chúng càng dễ dàng thực hiện hành vi xấu của mình.

TP. HCM: Cướp giật bằng thủ đoạn giật xịt hơi cay ngày càng manh động

Dưới cái mác sản phẩm giúp “tự vệ, phòng thân” nhiều shop online đã bày bán bình xịt hơi cay tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội. Điều này vô tình đã tạo điều kiện cho các đối tượng xấu dễ dàng có được công cụ cướp giật chứ chẳng thể phục vụ mục đích tốt như quảng cáo.

Theo khoản 1 điều 55 của luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ quy định rõ, ngoài các đối tượng trong các cơ quan chức năng nhất định như Dân quân tự vệ, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân mới được trang bị sử dụng loại sản phẩm này.

TP. HCM: Cướp giật bằng thủ đoạn giật xịt hơi cay ngày càng manh động

như vậy, ngoài những đối tượng trên thì các cá nhân sử dụng, tàng trữ bình xịt hơi cay là vi phạm pháp luật. Dù bất kỳ hình thức và mục đích nào người dân cũng không được tàng trữ, mượn thuê, mua bán hay sử dụng bình xịt hơi cay.

Theo quy định, nếu các đối tượng không thuộc nhóm được phép mà sử dụng ảnh thì có thể bị phạt từ 2 đến 4 triệu đồng. Ngoài ra ra việc tàng trữ, mua bán bình xịt hơi cay sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH