Skip to content

TP.HCM có ca lây nhiễm đến chu kỳ thứ 4, thứ 5 virus ngày càng lây lan nhanh

Hiện TP.HCM đã có hơn 400 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, phân bố ở 21/22 quận huyện, thành phố Thủ Đức.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận định đợt dịch này có tính chất lây nhanh, lan rộng và trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm.  Chuỗi lây nhiễm lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, ngành y tế đã phát hiện các trường hợp lây nhiễm từ chu kỳ thứ 3 còn thứ 4, thậm chí là thứ 5 của virus.

Chủng bệnh của chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng là biến chủng B.1.617.2. biến chủng của Ấn Độ. Được nhận định có kỳ lây nhiễm ngắn và virus lây lan rất nhanh.

Các trường hợp lây nhiễm được phát hiện ở chu kỳ lây nhiễm thứ 4, thứ 5 chủ yếu là các tiếp xúc tại nơi làm việc, tại nơi cư trú. Theo HCDC để cắt các chu kỳ lây nhiễm tiếp theo cần sự chủ động của chính người dân. Cần chủ động liên hệ khai báo cho y tế địa phương nếu nơi làm việc, nơi cư trú, hoặc từng tới các địa điểm có F0, F1. HCDC cho rằng hiện thành phố đang dần kiểm soát chuỗi lây nhiễm này. 

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH