Skip to content

TP.HCM: ‘Chú bộ đội’ gõ cửa phát quà, người dân niềm nở đón nhận

Tổ công tác của quân đội gồm Ban chỉ huy Quân sự Q.7, phối hợp cùng lực lượng thuộc Sư đoàn 302, Quân khu 7, trao các phần quà cho người dân trên địa bàn Q.7.

Được biết trong đêm 22 rạng sáng 23.8, một vụ cháy xảy ra ở tòa nhà cho thuê trên đường Huỳnh Tấn Phát (P.Bình Thuận, Q.7, TP.HCM), khiến khoảng 20 người dân đang thuê tại tòa nhà không có nơi tá túc.

Sau đó, chính quyền địa phương và một nhà hảo tâm tìm thuê một nhà nghỉ trên địa bàn P.Bình Thuận (Q.7), để tất cả 20 người dân có nơi ở, trong lúc cơ quan chức năng phong tỏa, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

tiếp nhận được sự viêc,  Ban chỉ huy Quân sự Q.7 phối hợp lực lượng Sư đoàn 302, Quân khu 7 chuẩn bị các phần quà, gồm các nhu yếu phẩm để tiếp tế cho người dân ở trong tòa nhà cháy.

“Tôi cảm ơn những món quà của các anh bộ đội, cũng như sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Máy tính tôi còn để trong tòa nhà, không lấy ra được nên không thể làm việc online. Rất mong được chính quyền xem xét việc này”, một người dân nói.

Người dân chia sẻ, tình hình dịch bệnh khó khăn, lại gặp cảnh nhà thuê bị cháy khiến họ khá hoang mang. Nghe vậy, đại diện UBND P.Bình Thuận hứa sẽ liên hệ với công an, sớm giải quyết cho người dân vào nhà lấy đồ đạc.

‘Bộ đội tới hả, có… 6 múi không?’

Sau khi trao quà cho những người dân trên đường Huỳnh Tấn Phát (P.Bình Thuận), tổ công tác tiếp tục di chuyển trên nhiều tuyến đường thuộc P.Tân Quy (Q.7), để phát những phần quà cho người dân.

trong quá trình phát quà người dân ai nấy tỏ ra niềm nở khi thấy các ‘chú bộ đội’ gõ cửa phát quà. ‘Ồ, các chú bộ đội tới hả, có 6… múi không?’, một người dân hỏi vui.

Theo thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu, Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 302, Quân khu 7 cho biết, ngày 22.8, đơn vị này điều động hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ đến TP.HCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Sư đoàn 302 sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương tại Q.4, Q.5, Q.6, Q.7, Q.10, H.Nhà Bè… thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, cũng như phân phát quà cho người dân.

Thượng tá Hậu chia sẻ thêm “Chúng tôi sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác đem những phần quà đến tận nhà bà con, đảm bảo cuộc sống trong những ngày không thể ra đường. Ngoài ra, lực lượng bác sĩ quân y của đơn vị cũng hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19″.

Ngày 23.8, lực lượng Sư đoàn 302 tuyên truyền bằng hình thức phát tờ rơi khoảng 5.500 tờ, tiếp nhận vận chuyển 115 tấn lương thực thực phẩm, trao tặng 5.550 phần quà, suất ăn cho người dân trên địa bàn Q.7.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: