Skip to content

TP.HCM cho vận hành gói an sinh lần 2, dự kiến khoảng 1.076 tỉ đồng

Ông Lê Minh Tấn Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết sở đã có đề xuất chi dự kiến gần 1.076 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 1-6, sở đã có văn bản khẩn gửi các quận, huyện, sở, ngành nhằm rà soát, thống kê doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch nhằm đề xuất hỗ trợ kịp thời.

“Thành phố sẽ vận hành gói an sinh lần 2 để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động yếu thế, trong đó có công nhân bị mất việc, ngừng việc. Cụ thể sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp vay khoảng 170 tỉ đồng với lãi suất 0%, hỗ trợ các nhóm người lao động bị ảnh hưởng, công nhân mất việc, ngừng việc khoảng 905 tỉ đồng từ ngân sách TP”, ông Tấn thông tin.

TP.HCM vận hành gói an sinh lần 2, dự kiến khoảng 1.076 tỉ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp - Ảnh 2.

Theo đề xuất của Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM gửi Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM, có 9 nhóm đối tượng được đưa vào đề xuất hỗ trợ COVID-19 lần này, gồm người lao động bị hoãn việc, mất việc, người có công với cách mạng và người thuộc đối tượng bảo trợ, hộ nghèo, cận nghèo.

Trong đó, dự kiến có khoảng 230.000 lao động tự do sẽ nhận hỗ trợ với mức 1,5 triệu đồng/người gồm người bán hàng rong, bán vé số, người thu gom rác… và người làm việc trong các lĩnh vực phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP (các cơ sở làm đẹp, massage, khu vui chơi, giải trí…) bị mất thu nhập hoặc thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng.

Đồng thời, đợt hỗ trợ này dự kiến 395 trẻ em khó khăn sẽ được hỗ trợ thêm là các trường hợp mắc COVID-19 hoặc phải cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, với mức 90.000 đồng/ngày.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH