Skip to content

TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại

UBND thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ 19-3

Chiều 19-3-2021, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn gửi người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện và TP Thủ Đức về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.

Các quán bar, vũ trường, karaoke tại TP.HCM phải đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ 19-3, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế. Yêu cầu đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

Nhân viên cần tuân thủ các điều kiện về vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Áp dụng khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn theo hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các bộ tiêu chí đã được thành phố ban hành.

Trước đó, từ ngày 1-3, TP.HCM đã cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… cùng nhiều dịch vụ không thiết yếu khác.

Đến ngày 9-3, các dịch vụ như quán pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) đã được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Như vậy, đến nay tất cả các loại hình dịch vụ đã được phép hoạt động trở lại.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH