Skip to content

Khẩn: TP HCM chỉ đạo các quy định dành cho xe công nghệ

Sở GTVT TP.HCM vừa tiếp tục có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan kinh doanh vận tải về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp xuyên suốt thời gian qua.

Đặc biệt, đối với các đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động kết nối mua bán hàng trực tuyến (online) và vận chuyển giao nhận hàng (như: giao hàng, bưu phẩm, bưu kiện, thức ăn…) bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh, Sở yêu cầu phổ biến, triển khai đến đội ngũ lái xe một số biện pháp phòng, chống dịch đồng thời tuyên truyền đến khách hàng nhằm đảm bảo các quy tắc an toàn trong quá trình giao, nhận sản phẩm như sau:

Đối với đội ngũ lái xe: Luôn đeo khẩu trang trong quá trình vận chuyển và giao, nhận sản phẩm cho khách hàng; Thường xuyên rửa tay sát khuẩn; Giữ khoảng cách 2 m trong quá trình giao, nhận sản phẩm; Thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và lập số nhật ký theo dõi hoạt động hằng ngày. 

Đối với khách hàng: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong quá trình giao, nhận sản phẩm; Sau khi nhận hàng phải loại bỏ bao bì, rửa tay ngay bằng bằng xà phòng/dung dịch sát khuẩn và vệ sinh sản phẩm vừa nhận (nếu là hàng hóa). Khuyến khích hành khách sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Đồng thời, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc. Các đơn vị được yêu cầu phải lập và lưu trữ trên phần mềm danh sách phương tiện, lái xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển… để thông tin hành khách cho cơ quan có thẩm quyền (nếu có yêu cầu).

Đối với hoạt động vận chuyển khách bằng xe gắn máy 2 bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe 2 bánh trên thiết bị di động, tài xế và khách hàng phải hạn chế nói chuyện trong quá trình di chuyển; Thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và lập sổ nhật ký theo dõi hoạt động hằng ngày. 

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải bằng xe ô tô, đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động kết nối vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố có trách nhiệm củng cố và hoàn thiện các kênh thông tin tiếp nhận phản ảnh của hành khách (nhất là tình trạng các lái xe/chủ phương tiện, đơn vị quản lý…, chưa thực hiện nghiêm và tuân thủ các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo ngành giao thông lưu ý các tài xế phải kiên quyết từ chối vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo Báo Thanh Niên

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH