Skip to content

TP.HCM: Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua bán giấy đi đường giả

Gần đây CA TP.Hồ Chí Minh ghi nhận đã có tình trạng lừa đảo, mua bán giấy đi đường, vi phạm quy định giãn cách xã hội trong thời gian qua.

Chiều 3-9 tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19, lý giải về thông tin một số khu dân cư người dân không chấp hành nghiêm như thời gian đầu.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết theo báo cáo của Công an TP khi kiểm tra các địa bàn thì việc phát hiện, xử lý người dân không chấp hành nghiêm giãn cách không nhiều.

Trong buổi hợp báo thượng tá cho biết những ngày gần đây lưu lượng người đi lại trên các con đường trong khu dân cư tăng lên là do TP đẩy mạnh cung ứng, đi chợ hộ (trước đây chúng ta chưa triển khai tốt, sau này tăng lên) nên số lượng người đi trên đường đông hơn.

Theo ông Hà việc giãn cách trong khu dân cư là yếu tố quyết định nên Công an TP đã điều động lực lượng xuống các chốt, trạm và đưa lực lượng ở các chốt, trạm về khu dân cư để nắm tình hình.

Đồng thời, Ban giám đốc Công an TP cũng chỉ đạo công an các quận, huyện tăng cường nắm tình hình, tham gia các công tác an sinh xã hội.

Hiện Công an TP đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở ban ngành, quận, huyện, người được lưu thông không phải cấp giấy để kiểm soát người ra đường có đúng đối tượng không và kiểm soát chặt chẽ.

Đáng chú ý hiện tượng làm giả, lừa đảo mua bán giấy đi đường, Công an TP đề nghị người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên.

Việc sử dụng giấy đi đường giả dễ dàng bị công an kiểm tra, phát hiện, khi cập nhật danh sách mà không đúng đối tượng thì sẽ xử lý.

Nhắc đến việc sử dụng flycam để giám sát giãn cách xã hội, Công an TP cho rằng đặc thù ở TP.HCM có mật độ dân cư cao, việc tổ chức kiểm soát, tuần tra cơ bản thực hiện tốt, còn việc sử dụng flycam quan sát từ xa nhưng hiệu quả xử lý không cao. Hơn nữa, TP.HCM có mật độ camera rất dày, từ dân lập đến TP nên cơ bản kiểm soát được.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: