Skip to content

TP.HCM: Các trường công lập thông báo không tăng học phí năm học mới

Trước sự khó khăn do tình hình dịch gây ra, các trường công lập tại TP.HCM đưa ra quyết định học phí năm học 2021-2022 vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương Binh – Xã hội, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn.

Dựa trên đề xuất của sở giáo dục, đối với học phí năm tới, UBND TP.HCM quyết định giữ nguyên mức phí như năm học vừa qua.

Trong những năm qua, TP.HCM chia các quận, huyện thành nhóm 1 (quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân) và nhóm 2 (huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ) để có mức thu phí phù hợp.

Đối với các khoản thu khác của ngành giáo dục, UBND TP.HCM giao sở GD&ĐT phối hợp với sở Tài chính căn cứ quy định hiện hành hướng dẫn nội dung thu và sử dụng mức thu của các trường tiên tiến (gồm các khoản như tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú… và các khoản thu hộ, chi hộ) trước khi vào năm học mới.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao sở giáo dục căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn để chủ động hướng dẫn các nội dung thu và sử dụng học phí, các khoản thu phát sinh trong thực tế, như mức thu dạy học trực tuyến, thời gian thực hiện thu, đảm bảo theo đúng quy định.

Riêng đối với việc miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên, TP.HCM tiếp tục thực hiện theo các quy định, hướng dẫn liên sở từ năm học 2016-2017 và quy định về cấp bù tiền tổ chức 2 buổi/ngày của UBND TP được thực hiện từ năm học 2017-2018 đến nay.

Vào giữa tháng 6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản đề nghị các trường ngoài công lập trên địa bản không tăng học phí trong năm học tới để chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh chưa có tiền lệ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: