Skip to content

TP.HCM: các phương tiện chở vật tư y tế, đặc biệt được ưu tiên di chuyển

Mới đây đại diện Công an TP.HCM và Sở Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp báo nhằm giải đáp thắc mắc và có hướng giải quyết về việc vận chuyển vật tư y tế, oxy, thuốc men... gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây.

Ông Lê Mạnh Hà – phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM chia sẻ: “hiện nay, Công an TP không cấp giấy đi đường cho xe mà chỉ cấp giấy đi đường cho người thuộc diện được phép lưu thông. Hiện tại đã có 2 văn bản chỉ đạo thống nhất các đối tượng chở vật tư y tế, oxy, thuốc men…

Khi có các giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng vận chuyển chứng minh được việc cung cấp cho công tác phòng chống dịch thì được phép lưu thông không cần giấy lưu thông cá nhân.

Về việc đi tiêm vắc xin, đi tái khám hoặc đi lấy thuốc tại bệnh viện định kỳ, nếu có lịch hẹn, có bệnh án, có thông tin đến ngày lấy thuốc chứng minh được ra đường cần thiết thì được di chuyển và không cần có giấy đi đường.

Hiện trong thời điểm này, chúng tôi rất biết ơn về những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện. Tuy nhiên, việc thiện nguyện mang tính chất nhỏ lẻ, di chuyển trên đường gây nguy cơ dịch bệnh, không đúng tinh thần giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó.

Các tổ chức thiện nguyện trong thời gian này có thể liên hệ với Tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ vận chuyển các suất ăn. Việc này cũng giúp các lực lượng kiểm soát, tránh tình trạng người làm thiện nguyện lợi dụng giấy đi đường lưu thông khi không cần thiết”.

Ông Phan Công Bằng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM trong buổi họp cũng cho biết: “hiện sở đã có văn bản tháo gỡ, các xe chở oxy và thiết bị y tế sẽ đặc biệt được ưu tiên”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: