Skip to content

TP.HCM: Các đối tượng sắp tới sẽ được tiêm vaccine mũi 2

Theo lộ trình TP.HCM đang tiếp tục triển khai tiêm chủng cho người từ 18 tuổi chưa được tiêm mũi 1 và tiêm mũi 2 đối với các đối tượng đủ thời gian theo từng loại vaccine.

Ngày 4/9, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam đã kí văn bản khẩn gửi UBND các quận huyện và Thành phố Thủ Đức.

Theo đó các sở, ban, ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 lộ trình từ ngày 1-15/9.

Nhóm đối tượng được tiêm vaccine mũi 2 đến ngày 15/9

Theo nguyên tắc chung của đợt tiêm vaccine này là tiếp tục tiêm mũi 1 cho công dân từ 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn chưa tiêm chủng để đảm bảo độ bao phủ vaccine.

Thông tin những người thuộc nhóm tiêm vaccine mũi 2 trong giai đoạn này bao gồm:

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20/6 đến ngày 15/7 (8-12 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 15/8 (4 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 25/8 (3 tuần).

– Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 25/8 (3-4 tuần).

Duy trì tiêm 200-250 mũi/ngày/đội tiêm

Theo đó, Sở Y tế thành phố đề nghị UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cần rà soát để lên danh sách người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1 và người đủ điều kiện tiêm mũi 2 để tổ chức tiêm vaccine phù hợp, đúng thời hạn.

Bên cạnh đó, những trường hợp cao tuổi, có bệnh nền, người khuyết tật hoặc không thể đến điểm tiêm cần hỗ trợ. Thành phố đã triển khai hình thức tiêm chủng lưu động đến từng khu chung cư, khu nhà trọ đông người, tiêm tại nhà… để hỗ trợ cho những nhóm người này.

Danh sách sẽ được các địa phương cập nhật vào Hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Từ đó sẽ có cơ sở để quản lý đối tượng tiêm, sắp xếp lịch tiêm phù hợp theo từng ngày và thông báo lịch hẹn đến người tiêm.

Phải thực hiện nhanh chóng việc tổng hợp số lượng, lên danh sách để Sở Y tế có kế hoạch phân bổ vaccine phù hợp. Đồng thời các địa phương cần tiếp tục phổ biến thông tin tiêm chủng cho bà con cũng như vận động họ tham gia tiêm vaccine để được bảo vệ trước dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo công suất khoảng 200-250 mũi/ngày/đội tiêm để hoàn tất bao phủ vaccine đúng tiến độ.

Đẩy mạnh tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của TP.HCM trong công tác chống dịch hiện nay. Thực hiện tốt việc này sẽ trở thành tiền đề để thành phố có thể nới lỏng giãn cách xã hội trong thời gian tới.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: