Skip to content

TP.HCM bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi đồng nai áp dụng lệnh cách ly mới

Việc sản xuất, lưu thông hàng hóa của TP.HCM bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi áp dụng cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM của Đồng Nai.

Trước đó UBND tỉnh Đồng Nai nhận thấy tình hình dịch bệnh ở TP HCM đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây. Nhất là chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Vì thế chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo từ 0h ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người từ TP.HCM về, đến Đồng Nai tính từ ngày rời TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế). Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và 14. 

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) chia sẻ về quy định cách ly mới “hiện có khoảng hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) thuộc TP.HCM như: Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam để làm việc.

Đồng thời có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai – TP.HCM, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong KCX, KCN thuộc TP.HCM.

Nếu thực hiện các nội dung nêu tại thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, việc lưu thông hàng hóa và gây khó khăn cho người lao động khi di chuyển. Đồng thời, các doanh nghiệp trong KCX, KCN thuộc TP.HCM sẽ khó đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh”.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, ông Hồ Xuân Lâm chia sẻ ” Hiện nay quan trọng nhất là phải làm sao vừa duy trì sản xuất, vừa giữ việc làm cho người lao động vừa phòng chống dịch Covid-19. Theo tôi đề xuất người lao động có thể xuất trình “thẻ nhân viên” hay giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 để được đi qua chốt kiểm soát dịch”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (người ký văn bản) cũng chia sẻ về những vấn đề mọi người còn thắc mắc “người lao động làm việc tại các KCN ở Đồng Nai rất nhiều, nhưng họ lại cư trú ở TP HCM. Nếu chẳng may những người này lây dịch từ TP.HCM vào các KCN thì hậu quả là rất lớn nên Đồng Nai phải phòng trước”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH