Skip to content

TP.HCM: bệnh viện dã chiến nhận được ngàn suất phở, có thêm sức để chống dịch

Những người yêu phở đã nấu 5.500 tô phở, trong đó 2.100 suất đã được trao đến cho các y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM.

Người con xa xứ đã nảy ra ý tưởng này

Chương trình này được thực hiện bởi các đầu bếp Hoa Hồi Vàng cùng một số thương hiệu phở nằm trong “Top 10 thương hiệu phở được yêu thích”.

Nhằm tri ân đối với lực lượng y tế đang làm việc, cũng như thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly, 3.400 suất phở thơm ngon, nóng hổi sẽ tiếp tục đến với các bệnh viện dã chiến trong hôm nay (20/7) và những ngày tới.

Ý tưởng này bắt nguồn từ anh C.V.L. – Hoa Hồi Vàng năm 2019 tại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” – từ nước Úc xa xôi. Anh cũng kêu gọi sự đóng góp từ kiều bào Úc để nấu phở tặng y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19.

Phở luôn là động lực để những người con xa xứ và người yêu phở hướng về cộng đồng khi họ gặp khó khăn. Do đó tôi quyết định kêu gọi mọi mối quan hệ để thực hiện ý định này“, anh L. nói về ý tưởng của mình.

Anh L. đã kêu gọi được 8.000 USD Úc, bên cạnh đó còn có 1.000 suất phở do Phở Sâm Ngọc Linh – Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019 và 2020 – tài trợ. Sau khi các Hoa Hồi Vàng và chủ các thương hiệu phở trong top 10 tại Việt Nam nấu xong, 5.500 suất phở này sẽ được trao đến lực lượng y tế và bệnh nhân khu cách ly.

Anh Nguyễn Tiến Đức, chủ tiệm Phở Nhà – một trong hai nơi nấu phở, tâm sự: “Thành phố đang căng mình thực hiện một chiến dịch lớn, khi có thể góp một phần công sức vào đó thì mình luôn sẵn sàng. Bản thân hiểu được những khó khăn của đội ngũ y tế cũng như người dân trong khu cách ly, chỉ mong nấu được những tô phở ngon đem đến cho họ“.

Được biết, các thành viên Hoa Hồi Vàng thường tham gia các hoạt động thiện nguyện nấu phở cho trẻ em vùng sâu vùng xa trong chương trình Ngày của Phở 12-12. Nay thấy thành phố đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nên mọi người quyết định tăng cường mang hàng ngàn tô phở nóng hổi, thơm ngon vào các bệnh viện dã chiến.

Những suất phở cũng giống như lời nhắn nhủ hãy cố gắng lên, đừng bao giờ bỏ cuộc

Chị Nguyễn Thị Thanh Nguyên – chủ thương hiệu Phở Hai Thiền (huyện Củ Chi) là một trong những thành viên đầu tiên anh L. kết nối ngay khi nảy ra ý tưởng tặng phở cho các bệnh viện dã chiến. Chị bày tỏ niềm vui khi được đồng hành với nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Chị Nguyên thức suốt đêm làm bánh phở và tài trợ toàn bộ 5.500 suất bánh phở trong chương trình này.

Chị Trần Thị Lan – chủ thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh (ngụ Bình Dương) tâm sự cũng có ước muốn nấu phở tặng cho y, bác sĩ và bệnh nhân từ lâu: “Gia đình tôi có truyền thống nấu phở nên tôi muốn đóng góp món ăn gia truyền này đến những người hùng tuyến đầu, cũng như chia sẻ một phần nỗi khó khăn, vất vả của bệnh nhân“.

Con trai chị Lan là anh Nguyễn Tự Tin – Hoa Hồi Vàng năm 2020 – cũng tham gia tặng phở lần này. Anh cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, dù khó khăn trong việc kinh doanh nhưng chúng tôi vẫn muốn chung sức với xã hội thông qua hoạt động thiện nguyện“.

Vừa điều phối các khâu sản xuất, Hoa Hồi Vàng Nguyễn Ngọc Khánh Thy – chủ tiệm Phở Thy (TP Thủ Đức), top 10 Thương hiệu phở được yêu thích năm 2020 – chia sẻ:

Đây là cơ hội để chúng tôi có thể góp chút công sức chung tay chống dịch COVID-19. Chúng tôi dùng tất cả những gì mình có để đem đến những tô phở dinh dưỡng nhất nhằm hỗ trợ và động viên các y, bác sĩ cùng bệnh nhân đừng bao giờ bỏ cuộc“.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: