Skip to content

TP.HCM bất ngờ mua được thịt, cá… giá siêu thị ngay ở vỉa hè

Hàng loạt siêu thị phát động chương trình bán hàng lưu động nhằm hỗ trợ bà con tại các quận, huyện mua được thịt, cá, rau củ... ngay trên vỉa hè, kể cả khu vực phong tỏa.

Hôm nay (13/7), trên đường Lê Quang Định, gần chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh) bắt đầu bày bán như một siêu thị mini có khá đầy đủ các loại rau củ, thịt cá, trứng…

Siêu thị AEON đã triển khai bốn điểm bán hàng lưu động đồng loạt mở cửa vào sáng ngày 13/7 tại đường Lê Quang Định, đường Lý Thái Tổ, đường Cộng Hòa và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Người dân có thể xem giá trên bảng giá được niêm yết phía bờ tường, chọn hàng và thanh toán ở quầy thu ngân “dã chiến” đặt bên vỉa hè.

Mặt hàng hành lá và trứng được người dân mua nhanh chóng khi vừa mới xuống hàng. Mọi người yêu cầu siêu thị nên tăng cường thật nhiều cá và trứng.

Mô hình bán hàng lưu động này được nhiều siêu thị tại TP.HCM tăng cường áp dụng tại nhiều quận, huyện, đặc biệt ở khu vực phong tỏa. Do đó cần có sự hỗ trợ tích cực về điểm bán, nhân lực.

Ông Phan Đức Thông (khối vận hành siêu thị AEON) cho biết, hơn 40 mặt hàng được bày bán với giá tương đương với giá bán trong siêu thị và giá bán các sản phẩm online. 

Thời gian hoạt động từ khoảng 8h30 đến 11h, có thể kéo dài đến hết thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Người dân tại 2 khu phong tỏa thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân không phải áp lực tìm mua thực phẩm thiết yếu khi có 2 điểm bán hàng lưu động của Bách Hóa Xanh xuất hiện tại đây.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, mô hình này xuất phát từ sự kêu gọi của địa phương nhằm hỗ trợ cho người dân gặp khó trong khu phong tỏa.

Khung giờ bán hàng ở đây từ 7h đến hơn 10h, với hơn 300 cư dân mỗi điểm lưu động này bán ra khoảng 700kg/ngày những thực phẩm thiết yếu từ hàng tươi như thịt, cá, rau đến gạo, dầu ăn, đồ khô…

Ông Hạnh – một người dân – cho biết, trong khu vực không có siêu thị nên người dân rất bất tiện khi cần mua sắm, nay có những điểm bán hàng lưu động để phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày thì thuận tiện cho bà con.

TP nên gia tăng điểm bán lưu động, đây là mô hình rất thiết thực vào thời điểm giãn cách, đi lại khó khăn“, ông Hạnh nhấn mạnh.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, trong thời gian tới sẽ xem xét mở thêm 2 điểm bán lưu động tại khu vực phong tỏa ở Q.7 và lên kế hoạch mở thêm nhiều điểm bán ở các quận huyện khác trong thời điểm TP áp dụng giãn cách.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ kết hợp với Hội phụ nữ Q.Tân Bình áp dụng mô hình “đi chợ giùm” để hỗ trợ người dân. Người dân sẽ được phát phiếu đăng ký mua hàng, sau đó siêu thị sẽ gom đơn và giao hàng tại điểm cố định vào ngày hôm sau.

Những nhân viên bán hàng tại khu phong tỏa phải mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc với khách hàng, để đảm bảo an toàn thậm chí còn cư ngụ ngay tại điểm bán, xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

Tương tự, hệ thống Saigon Co.op cho biết vừa tổ chức 2 điểm bán lưu động tại Thủ Đức và Cần Giờ, và dự kiến sẽ tăng số lượng điểm bán.

5 ngành hàng được tổ chức bày bán gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, may mặc và đồ dùng, trong đó chủ lực là thực phẩm tươi sống sẽ giúp người dân có nhiều lựa chọn.

Để mô hình này phát triển tối ưu cần sự hỗ trợ tích cực từ các địa phương trong việc tìm mặt bằng thông thoáng, hỗ trợ quản lý điểm bán, kêu gọi người dân giao nhận hàng, thậm chí chuyên chở giúp.

Bộ Công thương trước đó đã đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã bên cạnh các điểm bán hàng hiện có, mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động tại các khu đông dân cư như quận, huyện, phường, xã, thị trấn, thị tứ… để kịp thời phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: