Skip to content

TP.HCM: bất ngờ lập chốt kiểm soát, sẽ kiểm tra ngẫu nhiên

Sáng 15.7, các chốt kiểm soát tại TP.HCM được dựng trở lại, các điểm đều có lực lượng trực tại chốt. T

Trước đó 2 ngày, TP.HCM vừa quyết định tạm dừng các chốt kiểm soát người và phương tiện trong giai đoạn TP.HCM thực hiện giãn cách chỉ thị 16. Theo ghi nhận, sáng nay 15.7 TP.HCM bất ngờ lập chốt kiểm soát để kiểm tra “giấy thông hành” của người dân, qua đó xác định các trường hợp ra đường không có lý do cần thiết. 

Tại chốt trên đường Nguyễn Xí (đoạn giao nhau Phạm Văn Đồng), lúc 7 giờ người dân đi qua chốt hướng vào quận Bình Thạnh bất ngờ khi thấy CSGT cùng tình nguyện viên kiểm tra tất cả các loại “giấy thông hành”. Tuy nhiên, tại chốt Phan Văn Trị (đoạn Q.Gò Vấp) lượng trực chốt đều ngồi phía trong lều, không kiểm tra giấy tờ cá nhân của người đi đường.

Ngược lại, chốt Phan Văn Trị (giao Phạm Văn Đồng hướng vào Q.Bình Thạnh), CSGT, tình nguyện viên liên tục kiểm tra “giấy thông hành” của tất cả người hướng đi vào quận. Bà T.T.K. đi thăm bạn ốm ở chợ Bà Chiểu tuy nhiện lại không mang theo giấy tờ nào nên được CSGT yêu cầu quay đầu xe và nhắc: “Cô ơi, đang thực hiện Chỉ thị 16 hạn chế đi lại. Cô thông cảm quay về giúp con với nha”.

Anh Trần Văn Q. (30 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) ngạc nhiên khi thấy lực lượng kiểm tra tại chốt “2 ngày qua các chốt không có người, lều còn được dỡ thì đến hôm nay thấy lều đã dựng lại. Cũng may giờ cao điểm được đi bình thường, chứ không thì tôi phải mất thêm chừng chục phút chờ tới lượt kiểm tra”.

Lãnh đạo một đội CSGT – TT khu vực trung tâm TP.HCM cũng thông tin, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các trường hợp trên đường, thời điểm vắng, có thể kiểm tra các xe qua chốt. Ngoài ra, các quận, huyện còn có tổ tuần tra lưu động để kiểm tra xử lý người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: