Skip to content

TP.HCM: Thực hư chuyện bắp cải giá 250.000 đồng/kg trong mùa dịch khiến nhiều người bật ngửa

Người tiêu dùng sau khi vào siêu thị mua rau cảm thấy bất ngờ vì giá rau quá cao, một số loại bí, bông cải cũng có giá cao gấp 10 lần bình thường. Thực hư chuyện này ra sao?

Từ khi TP.HCM có lệnh cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì việc mua bán những hàng tiêu dùng của người dân chở nên khó khăn hơn bao giờ hết, và những ngày gần đây trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những thông tin về giá rau xanh đột nhiên tăng mạnh như: bí đỏ 105.294 đồng/kg, bông cải xanh 250.000 đồng/kg, súp lơ 250.000 đồng/kg khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi bất ngờ.

Những hình ảnh mà người tiêu dùng lan truyền trên mạng xã hội về các mặt hàng rau tăng mạnh như bắp cải có trọng lượng 818gram giá bán 204.500 đồng (250.000 đồng/kg) hiện đang được bầy bán tại Emart Gò Vấp.

Sau khi có thông tin và gây hoang mang cho người dân, Emart Vietnam đã lên tiếng xác nhận các sản phẩm nói trên đúng thật là Emart có kinh doanh tại siêu thị, tuy nhiên, đó là “bắp cải xoăn Úc”, sản phẩm được xem là “nữ hoàng rau xanh” được đối tác của Emart nhập khẩu từ Úc.

Đại diện Emart Vietnam cho biết “Các sản phẩm tươi sống được nhập khẩu thường có giá bán khác với các sản phẩm được gieo trồng tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh đó Emart Vietnam vẫn bán các loại bắp cải nhập từ Đà Lạt (Lâm Đồng) có giá chỉ 18.500 đồng/kg và đây là mức giá hoàn toàn bình ổn trong thời gian dịch bệnh kéo dài.

Chúng tôi rất mong mọi người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đăng tải hoặc chia sẻ để không gây hoang mang đối với người đọc, nhằm chung tay với các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực dập tắt dịch bệnh COVID-19 nhanh chóng và có hiệu quả”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: