Skip to content

TP.HCM: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi đi Bắc Giang

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu, trước ngày lên đường chi viện, hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang, đã quyết định cạo trọc đầu để thuận tiện khi làm việc.

Ngày 29/5, PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết đơn vị này cử 3 nhân viên y tế lên đường đến Bắc Giang để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Là một trong 200 y bác sĩ đăng ký tham gia chống dịch Covid-19, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, khoa Gây mê Hồi sức, xúc động khi được lệnh điều động chi viện. Anh đã quyết định cạo trọc đầu để đỡ nóng và vướng víu khi mặc đồ bảo hộ cả ngày.

“Ngày ngày theo dõi tin tức, tôi thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân”, bác sĩ Hiệu chia sẻ.

“Một tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy thuốc trẻ trong trăm nghìn người thầy thuốc Việt Nam”, bác sĩ Khôi nói. PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, xúc động chia sẻ.

Dự kiến, 21h tối nay, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh, khoa Chấn thương chỉnh hình và thạc sĩ, dược sĩ Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM, lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Đây là đoàn chi viện thứ 2 của TP.HCM cđến tâm dịch Bắc Giang. Trước đó, ngày 26/5, 13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất phát lên đường đến Bắc Giang.

Bắc Giang hiện là điểm nóng bùng phát Covid-19 với tổng số ca nhiễm là 1.927 người. Các bệnh nhân chủ yếu là công nhân làm tại khu công nghiệp đều trong khu cách ly và vùng phong tỏa, Ngoài ra còn các ca bệnh tiếp tục được ghi nhận ở khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung và một số F0 ngoài cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH