Skip to content

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải sau khi bị ông đòi lại tiền

Lãnh đạo TP Châu Đốc bày tỏ lấy làm tiếc khi chưa thực hiện được ý tốt của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho bà con nghèo khó.

Ông Lâm Quang Thi (Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) cho biết, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Châu Đốc đã trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải, qua tài khoản của người chuyển tiền trước đó là bà Đỗ Thị Tiên.

Lãnh đạo TP Châu Đốc bày tỏ, địa phương luôn trân quý tấm lòng của các nhà hảo tâm chia sẻ cùng địa phương chăm lo gia đình chính sách, hộ khó khăn. Qua sự việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền, lãnh đạo địa phương cũng lấy làm tiếc khi chưa thực hiện được ý định tốt đẹp của ông Hải dành cho bà con nghèo khó của TP Châu Đốc.

Nội dung chuyển tiền nêu: “Chuyển trả tiền xây dựng nhà tình thương. Rất mong đơn vị tài trợ thông cảm do trong quá trình chuyển giao công việc nên có sơ suất, rất mong đơn vị tài trợ thông cảm cho cơ quan MTTQ TP Châu Đốc”.

Trả lời trên báo Lao động, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc Lâm Quang Thi nói rằng, sau khi ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại tiền, lãnh đạo TP Châu Đốc đã gửi trả lại ngay trong ngày. 

Theo ông Thi, thành phố không hề vô cảm trong vụ việc này. Về nguyên nhân chưa triển khai cất nhà cho người nghèo như mong muốn của ông Đoàn Ngọc Hải, ông nói, đến năm 2019, TP Châu Đốc không còn hộ nghèo.

Việc xét cấp chế độ cất nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn, phải tổ chức xét đối tượng đúng theo tiêu chí và số tiền hỗ trợ đúng theo quy định. Nếu có xét hỗ trợ cất nhà, TP. Châu Đốc chỉ có thể thực hiện hỗ trợ nhà cho người dân khó khăn với số tiền là 40 triệu đồng/căn.

“Trước hết, chúng tôi bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã quan tâm đến Châu Đốc. Việc gửi trả lại tiền trong trường hợp này không có nghĩa là Châu Đốc không cần, không thiết tha với sự đóng góp, hỗ trợ của các nhà hảo tâm chung tay cùng địa phương chăm lo cho người dân khó khăn, cận nghèo.”

Ngược lại, Châu Đốc rất cần và luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện để tất cả tập thể, cá nhân gần xa cùng địa phương hỗ trợ người dân khó khăn, nhưng trên hết, Châu Đốc vẫn phải tôn trọng, tuân thủ và chấp hành quy định của pháp luật và thiết tha mong các nhà tài trợ thấu hiểu, chia sẻ để cùng thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa hỗ trợ nhanh cho người dân, vừa thực hiện đúng quy định pháp luật”, báo Lao động dẫn lời ông Lâm Quang Thi.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Soha.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM
bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH