Skip to content

Touché phương thức thanh toán bằng dấu vân tay

Giải pháp thanh toán sinh trắc học đầu tiên trên thế giới hiện đã có tại Singapore cách đây 3 năm!

Nó giúp loại bỏ các vấn đề về tiền mặt, thẻ hoặc ví thông minh bằng cách cho phép tất cả thanh toán chỉ qua 2 dấu vân tay.

Khi công nghệ này về Việt Nam thì sẽ không còn phải lo chuyện móc túi ở các trạm xe bus nữa rồi.

Touché đã được trình diễn tại buổi ra mắt vào ngày 16 tháng 8 năm 2017, được điều hành bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung.

Đây là phương thức thanh toán bảo mật cực cao

Được sản xuất tại Singapore, phần cứng của Touché là một thiết bị hình chữ nhật, gắng với nó với một cảm biến sinh trắc học có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Chúng sẽ phát hiện hai dấu vân tay để thực hiện các yêu cầu thanh toán thay cho thẻ tín dụng.

Các cảm biến này được FBI chứng nhận về độ chính xác của chúng. Các cảm biến có thể đọc được 45 điểm trên mỗi ngón tay. Do đó, cần 2 ngón tay để có thể xác định chính xác được sinh trắc học.

Hình ảnh của các dấu vân tay không hề được lưu trữ trên các thiết bị đọc. Chúng được lưu trữ bằng công nghệ đám mây. Ngoài ra, Touche còn sử dụng công nghệ giúp nhận định được dấu vân tay của con người. Bạn không thể dùng các công cụ giả mạo dấu vân tay của người khác, chúng yêu cầu phải là người thật “chính chủ” mới có thể sử dụng.

Xem thêm tại: https://gotouche.com
Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: