Skip to content

Tốt nghiệp ĐH danh tiếng nữ sinh thất nghiệp chấp nhận làm lao công tháng 5 triệu

Câu chuyện nữ sinh tốt nghiệp Đại học không tìm được việc phải làm lao công lương 5 triệu/tháng đang thu hút nhiều sự quan tâm của CĐM.

Theo đó, trên trang Confession của một trường ĐH tại Hà Nội, một cựu nữ sinh đã tâm sự câu chuyện nghề nghiệp của mình sau khi ra trường. Ngay sau đó hàng loạt ý kiến của cộng đồng mạng đã đưa ra và câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ những ngày gần đây.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp đại học, cựu nữ sinh cũng hào hứng nộp CV tại nhiều nơi như bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, rất nhiều lý do khác nhau, cô gái lần nào cũng bị từ chối, trong đó, lý do mà cô nàng nhận được nhiều nhất từ phía HR là “bằng cấp của em chưa phù hợp” với ngành nghề đang tuyển dụng.

Tốt nghiệp ĐH danh tiếng nữ sinh thất nghiệp chấp nhận làm lao công tháng 5 triệu

Câu chuyện tốt nghiệp đại học nhưng chấp nhận làm lao công của cựu nữ sinh đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng

Sau hàng loạt lần bị từ chối cuối cùng quá áp lực nên cô nàng đã chọn làm “công nhân vệ sinh môi trường” với mức lương chỉ 5 triệu/tháng. Áp lực kinh tế càng đè nặng lên vai cựu nữ sinh nhất là khi cô lập gia đình và có con nhỏ.

Sau khi câu chuyện không tìm được công việc đúng ngành nghề mà mình theo học của nữ sinh được chia sẻ trên MXH đã có rất nhiều ý kiến đưa ra phân tích về điều này:

Kỹ năng mềm yếu chính là lỗ hổng lớn nhất từ những năng tháng Đại học. Thực tế, ngoài kiến thức chuyên môn, thì những kiến thức về ứng xử, xử lý tình huống nhanh nhẹn, kỹ năng thuyết trình rất quan trọng. Kể cả khi mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì những kỹ năng này cũng có thể nhanh chóng giúp ứng viên dễ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Định vị bản thân sai: Ngành học của cựu nữ sinh thiên hướng Xã hội, nhưng lại xin đi làm Kinh tế thì tất nhiên sẽ khó xin việc hơn những người khác.

Tốt nghiệp ĐH danh tiếng nữ sinh thất nghiệp chấp nhận làm lao công tháng 5 triệu

Thiếu kiên trì và đổ lỗi: Bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho áp lực cuộc sống, nhưng tự hỏi, bạn đã đi tới tận cùng tới đam mê, lựa chọn của bản thân chưa? 

Trong khi đó, rất nhiều người khác cho rằng ngành nghề nào cũng  đáng trân trọng, chỉ cần chúng ta biết nỗ lực thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Thế nên, nếu đã bị đưa đẩy đến công nhân vệ sinh môi trường, hãy thay đổi cách nhìn nhận và cố gắng nhiều hơn thì chắc chắn cô gái sẽ nhận được những “trái ngọt” hơn là buồn chán, than vãn.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: