Skip to content

Top những trường ĐH tại Việt Nam có học phí cao ngất ngưởng từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm.

Xu hướng cho con "du học tại chỗ" đang được các bậc phụ huynh cực kỳ chú ý.

Việc chọn trường Đại học cho con luôn là vấn đề nan giải không ít phụ huynh gặp phải?

Nhiều tiêu chí thường được đặt ra như: độ nổi tiếng của trường, chuyên ngành mà con theo học, trường có ký túc xá hay không? Cùng hàng loạt “chỉ tiêu” khác nữa. Học phí của trường cũng khiến không ít bậc phụ huynh quan tâm đến.

Riêng các cậu ấm cô chiêu sẽ được bố mẹ chọn trường như thế nào nhỉ? Hãy để sinhvienplus.vn giúp bạn tìm hiểu.

Đại học RMIT VIỆT NAM

Ngôi trường trứ danh về độ sang chảnh – ĐH RMIT có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu. ĐH RMIT tên đầy đủ theo tiếng Anh là RMIT UNIVERSITY VIETNAM (hiện có 2 cơ sở: tại Hồ Chí Minh và Hà Nội). Trụ sở chính của RMIT được đặt tại Melbourne, Úc.

Trường giảng dạy các khối ngành liên quan đến Kinh tế, Công nghệ, Kỹ thuật, Truyền thông,…

Học phí RMIT

Mức học phí ước tính là 289 triệu đồng mỗi năm, toàn khoá là 867 triệu đồng hoặc 1.2 tỷ đồng (tuỳ vào số tín chỉ và khoá học). Riêng ngành Video & Kỹ thuật số là hơn 900 triệu đồng cho toàn bộ khoá học tại trường (tương đương hơn 300 triệu đồng mỗi năm).

Học phí RMIT 1

Ngoài mức học phí cao ngất ngưởng, RMIT còn được công nhận là 1 trong những ngôi trường có phần kiến trúc độc đáo nhất.

RMIT cũng có mức giảm học phí dành cho một số đối tượng như:

  • Giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam
  • Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên đã hoàn thành bậc đại học hoặc sau đại học tại trường.

Hai khoản giảm trên chỉ áp dụng tại các cơ sở của RMIT Việt Nam.

Đại học VINUNI

Trường ĐH VinUni có trụ sở đặt tại Hà Nội, là ngôi trường hợp tác chiến lược với hai đại học hàng đầu thế giới là ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania. Năm học 2020 – 2021, VinUni đã tập trung đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin và Sức khỏe. Cụ thể:

Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Ngành Quản trị Kinh doanh, Bất động sản, Quản trị Khách sạn.

Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Khoa học máy tính.

Lĩnh vực Sức khỏeY khoa, Điều dưỡng.

VINUNI 1

Trường hiện có dự kiến tuyển 300 sinh viên50 giảng viên cho năm học 2020 – 2021. Tỷ lệ giảng viên/ sinh viên thực hiện theo các tiêu chuẩn QS tiên tiến nhất. 15-20 sinh viên/ giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, 15 sinh viên/ giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin và 10 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Sức khỏe.

Ước tính, chi phí một năm học tại VinUni là 35.000 USD (tương đương gần 820 triệu đồng) với hệ đại học, 40.000 USD (tương đương hơn 932 triệu đồng) hệ sau đại học. Chi phí này bao gồm các khoản chi cho giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa, tất cả các trải nghiệm học tập,…

VINUNI 2

>>>> Có thể bạn thích thú: Hình ảnh xịn xò của đại học Vinuni: Nhìn sân vận động mà mê

Đại học ANH QUỐC VIỆT NAM

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUY) là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Trường cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và ĐH London của Vương quốc Anh. Đội ngũ giảng viên 100% quốc tế, tỷ lệ tốt nghiệp 100% trong hai khóa đầu tiên, trong đó 35% đạt Hạng Ưu Quốc tế.

ĐH Anh Quốc Việt Nam

Sinh viên có thể chọn 1 trong những chương trình tại British University Vietnam như sau: theo ĐH Staffordshire, ĐH London hoặc chương trình BUV. Không ít sinh viên trầm trồ trước vẻ sang-chảnh riêng của trường ĐH Anh Quốc Việt Nam

Với chương trình ĐH Staffordshire, học phí dự bị là 67,8 triệu đồng. Ba năm còn lại, sv đóng 185,5 triệu đồng. Tổng học phí khoảng 624,3 triệu đồng (thay đổi tùy theo số lượng môn học). Tổng số tiền bao gồm học phí, phí tài nguyên giáo dục, hội sinh viên cho 4 năm học là 775,3 triệu đồng.

Với chương trình ĐH London, học phí chương trình dự bị là 85,2 triệu đồng. Học phí 3 năm đại học là 194,6 triệu đồng. Cùng với các khoản phí khác, trong 4 năm, sinh viên đóng khoảng 1,1 tỷ đồng.

Trong khi đó, học phí chương trình BUV chỉ xấp xỉ 144,7 triệu đồng mỗi năm, tương đương khoảng 578,8 triệu đồng cho toàn khóa.

Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam 1

Thư viện được thiết kế không gian mở nhưng vẫn có những góc học tập, nghiên cứu nhỏ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận hàng ngàn đầu sách quốc tế với hàng ngàn chủ đề. Không gian riêng biệt cũng giúp mỗi sinh viên có thể kiếm tìm cho mình một không gian riêng tư để tập trung với chủ đề của mình.

Đại học FULBRIGHT VIETNAM

Trường ĐH Fulbright Việt Nam là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, đào tạo theo mô hình giáo dục của Hoa Kỳ. Trường hiện tập trung đào tạo hệ đại học và cao học. Năm 2020, ĐH Fulbright cho biết sẽ tìm kiếm 130 sinh viên.

ĐẠI HỌC FULBRIGHT

Các chuyên ngành mà trường ĐH Fulbright đào tạo bao gồm: Nghệ thuật, Kỹ thuật, Nhân văn, Toán học & Máy tính, KHXH, Khoa học tự nhiên.

Trong năm 2019 – 2020, mức học phí của trường là 467,6 triệu đồng, số tiền này chưa bao gồm chi phí ăn ở tại trường hơn 70 triệu đồng. Tổng cộng mỗi năm, sinh viên hệ cử nhân tại trường sẽ đóng khoảng 538 triệu đồng theo hai đợt, vào đầu mỗi học kỳ.

Cơ hội - Trường Đại Học Fulbright Việt Nam

Nhà trường cho biết, mức học phí và chương trình hỗ trợ tài chính của ĐH Fulbright được xây dựng trên hai nguyên tắc:

  • Một là mức học phí của Fulbright phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên.
  • Hai là Fulbright hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực nhưng không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường.

>>>> Chuyện sinh viên, liệu bạn có gặp ?: Sinh viên than thở stress vì công việc mức lương 22 triệu?

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại: https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH