Skip to content

Top 5 trường Đại học có đồng phục đẹp nhất tại Sài Gòn

Đồng phục không chỉ dùng để nhận dạng sinh viên các trường mà còn thể hiện văn hoá truyền thống của trường

Đại học Ngoại Thương cơ sở phía Nam

Là một trường Đại học lâu đời nhưng đến tận năm 2009, sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía Nam mới tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục. Theo đó, mẫu thiết kế được chọn và triển khai gồm: Áo sơ mi và cà vạt mang sắc đỏ, ton-sur-ton với logo truyền thống của trường.

Mặc dù đồng phục của sinh viên FTU có phần “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại nhanh chóng được lòng cộng đồng sinh viên và lọt top những bộ đồng phục đẹp nhất Sài Gòn. Mỗi tuần, sinh viên FTU sẽ mặc đồng phục vào thứ 3 và thứ 5.

Học viện Hàng không

Từ đầu năm 2013, Học viện Hàng không đã triển khai quy định mặc đồng phục. Mẫu đồng phục này được thiết kế mô phỏng theo trang phục của ngành hàng không, hiện đại và lịch sự. Điểm nhấn của bộ đồng phục là chiếc cà vạt đen và cầu vai có họa tiết ngôi sao. Đây là sản phẩm đầy tâm huyết của bạn Nguyễn Phước Đăng Khoa trong cuộc thi thiết kế đồng phục vào năm 2012 do trường tổ chức. Và tất nhiên bộ đồng phục này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của hầu hết sinh viên nhà trường.

Trước đó, đồng phục truyền thống của Học viện Hàng không là áo trắng, quần tây dành cho nam và áo dài xanh dành cho nữ. Đồng phục của trường mặc thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. 

>>>Xem thêm: Top 5 trường Đại học có khu ký túc xá vừa đẹp vừa tiện nghi

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao tự nhận là trường đại học đầu tiên có đồng phục cho sinh viên toàn trường bắt đầu từ năm 2011. Đồng phục của Học viện Ngoại giao được đánh giá thể hiện sự trẻ trung, năng động nhưng vẫn rất giản dị.

Với mẫu áo xanh, quần đen cho nam và váy đen cho nữ, bộ đồng phục được thiết kế đơn giản và màu sắc xanh dương nhạt trang nhã, lịch thiệp.

Hai vạch kẻ trên cổ áo tượng trưng cho hai nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập và rèn luyện, cũng là để thể hiện sự tự tin, năng động của tuổi trẻ. Đồng phục chỉ mặc vào thứ 2 đầu tuần.

>>>Xem thêm: Top 100 trường Đại học đáng học nhất Việt Nam

Đại học Công nghiệp

Bộ đồng phục của sinh viên Đại học Công nghiệp được hầu hết tất cả các sinh viên yêu thích, đặc biệt là đồng phục của sinh viên nữ: chân váy xám cùng những đường viền đỏ, áo sơ mi trắng cổ thuỷ thủ kết hợp với đường viền xám to bản, cà vạt và logo truyền thống. Nhìn chung, đây bộ đồng phục này có thể được xem là khá độc và lạ cho đối tượng sinh viên ở Việt Nam. Chính vì lý do đó, đồng phục của sinh viên Đại học Công nghiệp cũng nhanh chóng leo vào top xếp hạng đồng phục đẹp.

Đại học Tôn Đức Thắng

Khác với những trường Đại học khác, Đại học Tôn Đức Thắng vẫn giữ riêng nét thuần phong mỹ tục cho sinh viên trường mình thông qua trang phục áo dài truyền thống dành cho sinh viên nữ.

Bộ áo dài hồng đặc trưng toát lên được sự thanh lịch, dễ thương và nét đẹp thuần Việt của người con gái Việt Nam. Bộ đồng phục cũng là một trong những đặc điểm riêng của trường khó có thể bị nhầm lẫn với các trường khác. Bên cạnh đó bộ đồng phục được mọi người rất yêu thích và sinh viên trong trường thì luôn tự tin và vui vẻ diện trang phục đến trường mỗi thứ 2 và thứ 5 hằng tuần và các ngày lễ lớn và quan trọng.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH