Skip to content

Top 4 chương trình truyền hình bị VTV khai tử gây nhiều tiếc nuối

Những Gameshow một thời tung hoành trên các kênh của VTV, mà chắc hẳn các ông 8x, 9x nào cũng đã từng xem qua. Dưới đây là một số chương trình tiêu biểu của VTV đã bị khai tử.

Gặp Nhau Cuối Tuần

Thời đại của những tiểu phẩm hài “mì ăn liền” “hài nhảm” lên ngôi thì hài chính thống vẫn giữ được vị thế cố định dù hiện tại không còn kênh truyền hình nào phát sóng nữa. Chương trình phát sóng từ năm 2000 và ngừng sản xuất vào năm 2006 gây tiếc nuối cho nhiều người.

Chắc hẳn ai cũng đã từng có thói quen cứ 10h sáng thứ 7 hằng tuần quay quần cùng gia đình bên tivi để cùng nhau đón xem chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần. Chương trình mang đến nhiều giá trị nhân văn, dạy cho chúng ta cách sống bằng những tiểu phẩm hài châm biếm, đề cập thẳng đến các vấn đề xã hội

Thông qua những nghệ sĩ gạo cội như nghệ sĩ Minh Vượng, Văn Hiệp, Phạm Bằng, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Giang Còi, Quang Tèo, Thu Hương và người thổi hồi và dẫn dắt những tiểu phẩm đó chính là MC Thảo Vân.

Chiếc nón kỳ diệu 

Chương trình bắt đầu được phát sóng từ năm 2001 và ngừng sản xuất vào năm 2016. Được mua bản quyền từ trò chơi Wheel of Fortune của Mỹ, phiên bản Việt hóa đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của các khán giả VTV vào mỗi trưa thứ 7 hàng tuần.

>>> Xem thêm: Top các trường ĐH có nhiều nam thần nhất Việt Nam

Chương trình đã trải qua 811 số với sự dẫn dắt của rất nhiều MC quen thuộc: Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú. Bên cạnh đó, khán giả cũng có nhiều ấn tượng với những cô gái phụ trách ô chữ như Phạm Thu Hằng, Hương Giang.

Hành khách cuối cùng

Nào mình cùng lên xe Bus, nào mình cùng đi chơi nhé. Là câu nhạc hiệu của chương trình. Ông nào mà chưa coi chương trình này thì xin lỗi, chúng ta không cùng đẳng cấp. Dù chỉ phát sóng 2 năm ngắn ngủi nhưng chương trình đã gây tiếng vang lớn và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chuẩn 5 sao của trường vừa lọt top 400 Đại học tốt nhất thế giới theo ngành

Dựa trên format chương trình The Last Passenger của Argentina, mục đích của chương trình là rèn luyện sức khỏe, trí tuệ và khả năng teamwork của các bạn trẻ. Chương trình phát sóng từ năm 2007 đến 2009.

Rung chuông vàng

Là chương trình dành cho các bạn học sinh, sinh viên so tài kiến thức cùng với nhau. Trận chung kết giữa 100 sinh viên xuất sắc nhất được diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

>>> Xem thêm: Cuốn vở chép lời bài hát, món đồ thần thánh của 8X và 9X

Năm 2011, chương trình chính thức ngừng phát sóng. Sau này, nó được phát triển lại nhưng chuyển sang đối tượng học sinh THPT và được phát trên VTV9.

Ảnh: Tổng hợp VTV

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH