Skip to content

Tối 23 Tết tại Đại học Nông Lâm vắng lặng khi sinh viên đã về gần hết

Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM những ngày giáp Tết 2021, sinh viên dường như đã về hết, chỉ còn lại một vài bạn sinh viên ở lại làm thêm kiếm chút tiền mua quà Tết cho gia đình. Không khí trường yên tĩnh, lặng lẽ đến nhường nào.

Đại học Nông Lâm TP.HCM vốn nổi tiếng với khuôn viên rộng và rợp bóng cây xanh. Với số lượng hơn 25.000 sinh viên (thống kê năm 2019) đang theo học, từ lúc sáng đến chiều tối, trường luôn đông đúc sinh viên từ các câu lạc bộ sinh hoạt tại đây. Thế nhưng, những ngày cận Tết, trường dường như vắng đi tiếng cười nói của các bạn sinh viên nên không khí trầm lắng đến lạ.

Hàng ghế đá gần sân Thiên Lý lúc 19:00 ngày 4/2/2021

Khu vực nhà Thiên Lý luôn là điểm hẹn lý tưởng của các cặp đôi hò hẹn, các Câu lạc bộ đến sinh hoạt vào mỗi tối. Nay cũng không một bóng người.

>>> Xem thêm: Sinh viên ĐH Nông Lâm thu hút cộng đồng mạng với văn hoá xếp hàng.

Đường lên Rạng Đông
Tòa nhà Rạng Đông

Theo một bạn sinh viên còn ở lại làm thêm mà biên tập viên của Sinh Viên Plus bắt gặp được, bạn cho biết: đây là lần đầu bạn ở lại trường trễ đến giờ một phần vì công việc, một phần vì ở quê đang có dịch nên gia đình bảo qua Tết rồi về. “Hôm nay mình không có lịch làm nên lên Rạng Đông cho đỡ buồn, ai ngờ lần đầu tiên mình thấy giờ này mà Rạng Đông không một bóng người, buồn buồn làm sao ấy” – bạn chia sẻ thêm.

Phượng Vỹ cũng không thoát khỏi số phận “cô đơn” khi các bạn sinh viên đã về quê nghỉ Tết
Cát Tường về đêm vốn đã vắng người, nay càng vắng hơn
Tường Vy cổ kính nhưng luôn luôn gần gũi vì bắt đầu của tất cả các môn đại cương đều học tại đây.

Đi quanh trường, chúng tôi chỉ gặp được những chú bảo vệ trực đêm. Có chú lại hỏi thăm chúng tôi: “Sao các con chưa về?”. Chúng tôi cũng chia sẻ rằng mình còn bận việc nên đến 28 Tết mới về. Chúng tôi hỏi thăm chú rằng trường vắng thế này chú có sợ không? Chú bảo: “Nếu chú sợ chú đã không làm bảo vệ ở đây rồi, làm gần chục năm rồi sợ gì nữa mà sợ, chỉ sợ mấy đứa ở lại buồn thôi”.

Hàng ghế trước cửa Tường Vy
Hàng ghế đá trước KTX Khu E

Đi qua khu Kí túc xá vốn đông sinh viên ra vào thì cũng không có gì khác, vẫn một không khi yên tĩnh. Xung quanh chỉ có tiếng côn trùng kêu. Đặc biệt, con đường được mệnh danh là nơi phát “Cẩu Lương” cũng không còn ai phát nữa.

Không biết có phải vì tiết kiệm điện không nhưng điểm sáng duy nhất trên con đường đi vào trường là chốt bảo vệ. Chỉ còn các chú mải miết với công việc của mình.

Trung tâm ngoại ngữ cũng khá yên tĩnh.
Sân bóng chuyền khu B cũng không một bóng người qua lại
KTX khu B treo băng rôn ngày Tết.

Kí túc xá khu E, nơi chiều chiều các chàng trai đợi cô gái của mình xuống để hò hẹn, chuyện trò.

Thầy Đặng Kiên Cường – trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường ĐH Nông Lâm TP HCM chia sẻ, năm nay trường chủ động cho sinh viên về nghỉ Tết và không lưu trú lại để chống dịch nên không có sinh viên ở lại KTX như mọi năm.

Chắc đây cũng là nguyên nhân kì nghỉ Tết này trường vắng hơn mọi khi rất nhiều. Đồng thời, các phòng ban cũng hoạt động đến hết 28 Tết để hỗ trợ các bạn sinh viên nhận bằng Tốt nghiệp (những bạn không thể tham gia lễ nhận bằng trước đó).

Điểm mặt những MV triệu views được quay tại trường ĐH Nông Lâm TP. HCM
Sau khi Noo Phước Thịnh ra mắt MV Thương em là điều anh không thể ngờ, cư dân mạng liên tục lùng sục bối cảnh được quay trong bản hit này.Và không ít bạn đã nhận ra nhiều cảnh quay trong đó được thực hiện tại trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Xem thêm…

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH