Skip to content

Toàn bộ số tiền hơn 2 tỷ đồng dành mua nhà bị “bốc hơi”, ông bố “té ngửa” khi biết nguyên nhân

Toàn bộ số tiền mà vợ chồng anh đã tích góp dành dụm để mua nhà đã tan theo mây khói.

Những tình huống dở khóc dở cười khi cho con sử dụng điện thoại vẫn thường xảy ra với các ông bố bà mẹ. Các em bé nhỏ thì nhắn tin lung tung, vô tình bấm vào nút gọi điện thoại. Trẻ lớn hơn thì “click” lung tung vào các mục mua hàng và mang đến cho cha mẹ một đống hóa đơn khổng lồ.

Những trường hợp trên có lẽ vẫn còn nhẹ chán so với trường hợp của ông Kim sống tại Hàn Quốc. Anh kể rằng vợ chồng anh vốn tiết kiệm được 115.000 USD (khoảng 2,6 tỷ đồng) định dùng để đặt cọc mua nhà. Nhưng bỗng một hôm, anh nhận được hàng loạt tin nhắn trừ tiền trong điện thoại của vợ và phát hiện số tiền này đã “bốc hơi”.

Đương nhiên, Anh Kim vô cùng hốt hoảng liền liên hệ với ngân hàng để tìm hiểu nguyên nhân. Và rồi cả gia đình đã phải “ngã ngửa” khi biết toàn bố số tiền này đã được cô con gái 11 tuổi dùng để mua quà tặng cho 35 người khác thông qua ứng dụng phát trực tuyến Hakuna Live.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Cháu gái làm mất vòng vàng, bà nội tá hỏa rồi nghi cô giáo đánh cắp

Thông qua hệ thống ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại người mẹ, những món quà với giá trị cực cao đã được thanh toán. “Vợ tôi là một người khiếm thị nên điện thoại của cô ấy không khóa bằng mật khẩu. Vậy là con gái tôi đã lấy điện thoại của mẹ để mua quà tặng người khác”, ông bố chia sẻ.

Với hi vọng lấu lại được số tiền, anh Kim đã nhanh chóng liên hệ với 35 người được tặng để giải thích tình hình và xin lại số tiền. Một số người đồng ý trả lại sau khi nghe câu chuyện, nhưng “còn 40.000 USD (khoảng 927 triệu đồng) không thể lấy lại được”, anh Kim cho biết.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Vì một xích mích nhỏ trong gia đình người phụ nữ ôm con trai gieo mình xuống thác để giải thoát bi kịch cho cuộc đời

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ “hoang phí” một số tiền lớn của cha mẹ. Mới đây, hôm 2/11, một học sinh cấp hai ở Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc), đã gửi khoảng 17 triệu won (khoảng 351 triệu đồng) cho một ngôi sao đang live stream bằng thẻ tín dụng của bố.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giải quyết Tranh chấp Hàn Quốc (KCDRC), từ đầu năm 2020 đến nay, số lượng báo cáo về việc mua hàng trực tuyến trái phép do trẻ vị thành niên thực hiện đã tăng gần gấp đôi so với năm 2019, cụ thể đã có tổng cộng 1.587 báo cáo được đệ trình so với 813 báo cáo được đưa ra trước đó.

Hậu quả của việc này rất nghiêm trọng, vì việc yêu cầu hoàn lại tiền hoặc tìm kiếm các biện pháp pháp lý rất khó. Vì “trong trường hợp của anh Kim, chúng tôi thấy rằng vợ anh ấy đã cho phép con gái sử dụng điện thoại di động của mình, và công an không thể xử phạt người đã nhận quà vì không có gì bất hợp pháp xảy ra”, một quan chức tại Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết.

Các chuyên gia khuyến nghị giải pháp tốt nhất là cha mẹ nên đặt mật mã, khóa vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại của mình để tránh trường hợp con sử dụng điện thoại khi chưa xin phép.

Thêm vào đó, cha mẹ cũng nên sử dụng các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh để ngăn trẻ mua hàng trong ứng dụng trái phép. Hoặc yêu cầu ngân hàng gửi mật khẩu OTP vào điện thoại di động để mỗi khi con có lỡ mua hàng mà không có mật khẩu xác nhận thì giao dịch cũng không thành công.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: