Skip to content

Tình yêu thật sự liệu có tồn tại trong thời buổi này?

Bạn từng chứng kiến nhiều cuộc tình chia ly, yêu đến mấy cũng thành người dưng. Vậy liệu rằng giữa cuộc đời này còn cái gọi là tình yêu thật sự không?

Bởi vì không ai là hoàn hảo cả, thế nên khi yêu, thay vì tìm kiếm một người hoàn hảo, thì bạn có thể học cách nhìn thấy những điều hoàn hảo từ một người. Đó mới chính là tình yêu thật sự.

Đôi khi yêu ai đó, sẽ có những người ngoài cuộc xen vào bằng những câu như “Sao mày yêu thằng đó/con đó, nó xấu quá trời trong khi mày đẹp vậy! Thật không xứng tí nào”. Vậy thế nào là xứng, đẹp đôi vẻ ngoài hay sự yêu thường dành cho nhau từ bên trong. Việc xứng hay không xứng trong tình yêu liệu có quan trọng đến vậy?

Tình yêu thật sự liệu có tồn tại trong thời buổi này?

Nếu bạn quen biết một ai đó suốt ngày luyên thuyên về chuyện tình người khác. Nhất là giữa những cặp đôi có nhan sắc chênh lệch một tí thì bạn nên cảm thông cho họ. Có thể họ vẫn chưa biết cái được gọi là tình yêu nó như thế nào.

Cảm giác đáng thương nhất của một người đó chính là việc chưa gặp được một người khiến họ yêu say đắm, chỉ muốn dành tất cả tình yêu và hầu như cảm thấy rằng mình không thể yêu ai ngoài người ấy được. Và thông thường, mối tình này sẽ xuất hiện vào những năm cấp 3.

Trong tình yêu, khi gặp đúng người, chuyện đẹp xấu, đúng sai hầu như chẳng tồn tại. Đơn giản vì ở họ, sự cảm thấu và cảm giác dành cho nhau mới là điều quan trọng. Bởi thế người ta mới có câu: “đừng nói với nhau câu yêu thương quá nhiều. Hãy nói với người khác rằng mình chỉ có duy nhất một người trong tim mà thôi”.

Tình yêu thật sự là gì? Đó là lúc bạn gặp được một người mà bạn chỉ muốn ở cạnh người đó. Bạn quan tâm người đó một cách chân thành nhất. Bạn muốn cho cả thế giới biết mối quan hệ của cả 2 người.

Gặp nhau là cái duyên và là cơ hội khi giữa hơn 7,5 tỉ người mà vẫn tìm thấy nhau. Đi qua đời nhau đó cũng là một sự sắp đặt của định mệnh. Đôi khi có thể chúng ta sẽ không biết mình sẽ ra sao mai này. Nhưng chỉ cần hiện giờ, nghĩ về nhau thôi cũng thấy vui lắm rồi!

Tình yêu thật sự liệu có tồn tại trong thời buổi này?

Tình yêu là thứ có thể biến những điều chưa tốt thành những điều tốt đẹp hơn. Nó khiến một người chấp nhận một người mà theo người khác, họ quá khác nhau. Do đó, bạn đừng thắc mắc tại sao một người quá hoàn hảo đôi khi lại chấp nhận tình cảm của một người có nhiều khuyết điểm. Khi yêu ai đó thật lòng, cái xấu cũng sẽ thành tốt !

Khi bạn đã yêu thật lòng một ai đó, dù cho xung quanh bạn có nhiều người đẹp hơn thì chỉ có thể khiến bạn thích và muốn làm quen nhưng không thể khiến bạn muốn bên cạnh và quan tâm như người bạn đã yêu. Con người mà, ai chẳng thích cái đẹp. Nhưng dựa vào đó mà đặt ra một định kiến rằng người có vẻ ngoài đẹp thì sẽ yêu một người có vẻ ngoài tương tựu. Tình yêu là không quy luật, không ràng buộc. Tình yêu luôn có những bí mật mà chỉ người trong cuộc mới biết và hiểu được.

Tình yêu thật sự liệu có tồn tại trong thời buổi này?

Tôi có 2 người bạn, họ đã bên nhau được 9 năm. Nếu xét về vẻ ngoài, chàng trai có ngoại hình rất đẹp, công việc tốt. Còn cô gái thì kém hơn, nếu không muốn nói là không có gì đặc biệt. Khi ngày kết hôn, người vợ hỏi chồng mình rằng: “tại sao anh yêu em trong khi anh quá hoàn hảo còn em thì thua xa những cô gái ngoài kìa?”

Khi đó, chàng trai bất chợt trả lời rằng: ” Anh yêu em không phải vì em là ai, mà là vì anh là ai khi bên cạnh em. Đó là cảm giác mà chỉ một mình em mới có thể mang lại cho anh”. Và tất nhiên, cái cảm giác đó chỉ có mỗi chàng trai đó mới có thể cảm nhận được.

Người ta nói rằng: “con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai” – câu này khá đúng nhưng vẫn còn thiếu một vế. Theo mình đầy đủ sẽ là “con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai. nhưng cả hai đến với nhau bằng sự cảm thông và tin tưởng”.

Sinh Viên Plus tổng hợp

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH