Skip to content

Tình yêu sẽ thật thú vị khi yêu một người thuận tay trái!

Trong quan niệm đánh giá của nhiều người, những ai thuận tay trái luôn là những người khác biệt vì cách họ làm luôn trái ngược với quy luật của cuộc sống.

Dù chỉ chiếm khoảng 10-15% dân số nhưng họ luôn chứa đựng những tính cách và suy nghĩ rất thú vị mà chưa ai khám phá được hết. Vì thế trong tình yêu cũng đừng nên bỏ qua khi đối phương là người thuận tay trái nhé!

Những người thuận tay trái đang sống trong “thế giới của người tay phải”. Hằng ngày họ phải đối mặt với những dụng cụ, công nghệ không được thiết kế cho mình như kéo, máy tính xách tay, bàn ghế, bàn phím… Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ cho thấy nhóm người này có những đặc điểm ưu việt vượt trội mà chúng ta không nên bỏ qua khi chọn người yêu. Hơn nữa những người thuận tay trái có đời sống tình cảm phong phú giúp tình yêu của bạn ngày càng thăng hoa và hạnh phúc hơn đấy:

TỈ LỆ THUẬN TAY TRÁI TRÊN THẾ GIỚI RẤT ÍT

Những người này được xếp vào hạng “hiếm có khó tìm”.

>>> Xem thêm: Con trai và con gái đều ghét người yêu mình có bạn thân khác giới

Theo các nhà khoa học Mỹ, những người thuận tay trái chiếm 15% dân số thế giới. Trong đó, số đàn ông thuận tay trái nhiều gấp đôi phụ nữ. Và khi kết hợp thì sao nhỉ, nếu hai người thuận tay trái kết hôn với nhau, khả năng con họ cũng thuận tay trái là 50%. Ngược lại, nếu hai người thuận tay phải kết hôn với nhau, khả năng sinh ra một “em bé” tay trái chỉ là 2%.

Một khả năng nữa dẫn đến việc thuận tay trái, theo các số liệu thống kê là nếu người mẹ càng lớn tuổi thì đứa con sinh ra sẽ càng có khả năng thuận tay trái.

TẠI SAO NÊN YÊU NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI

Có rất nhiều lý do nhưng càng đọc lại thấy nó rất có lý đấy các bạn ạ!

Khả năng sáng tạo cao

Họ là những nhà sáng tạo xuất chúng. Họ làm việc dựa trên bán cầu não phải nhiều hơn, bán cầu này được sử dụng cho việc tưởng tượng, cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó họ thường rất giỏi trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ.

Rất giỏi trong ” Chuyện ấy”

Theo kết quả khảo sát, 86% người thuận tay trái cho biết cực kỳ hài lòng với đời sống vợ chồng của mình. Trong khi chỉ 15% người thuận tay phải cho biết như thế. Lý do đưa ra để giải thích cho vấn đề này vẫn còn gây nhiều tranh cãi, trong khi một số nghiên cứu khác thì chỉ ra rằng người thuận tay trái có “nhịp điệu” sinh hoạt chuyện ấy tốt hơn. Dù bằng cách nào chăng nữa thì việc hơn tới 71% sự hài lòng của người thuận tay trái so với người thuận tay phải là điều rõ ràng.

Có thể làm nhiều việc cùng một lúc

>>> Xem thêm: Những người “ế lâu năm” thường là những người rất thông minh

Người tay trái rất đa năng , họ có thể cùng một lúc làm nhiều việc. Như trong lúc nấu ăn họ còn tranh thủ nghe nhạc, dọn nhà cửa, chăm sóc cún yêu. Khi làm việc, người tay trái vẫn có thể thỉnh thoảng gọi điện thoại hay nhắn tin chuyện trò với bạn bè mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bởi vì theo lý thuyết, năng lực bộ não của người thuận tay trái cho phép họ suy nghĩ nhanh hơn. Một nghiên cứu khác đã chứng minh những người thuận tay trái có thể xử lý một lượng lớn thông tin trong khi họ vẫn chơi game tốt. 

Có tiềm năng lãnh đạo

Người thuận tay trái nếu như biết đầu tư thời gian vào những công việc họ đam mê thì rất có thể họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. 4 vị tổng thống gần nhất của nước Mỹ là những người thuận tay trái: Obama, Bill Clinton, George H.W. Bush và Gerald Ford. Trong đội ngũ thiết kế máy tính dòng máy tính Mac nổi tiếng thì 4 trong số 5 người thuận tay trái. 

Chỉ số tài hoa

>>> Có thể bạn quan tâm: Có thể bạn chưa biết: Con gái càng “lép” càng thu hút các chàng trai giỏi

Những người thông minh kiệt xuất thường thuận tay trái, như 2 nhà bác học Albert Einstein Charles Darwin hoặc nhà quân sự nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ là Benjamin Franklin. Một nghiên cứu tại ĐH St Lawrence cho hay, những người thuận tay trái có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 140 mức so với những người thuận tay phải cùng ngành nghề. Những người thuận tay trái sẽ sử dụng cả hai bán cầu não của họ một cách thường xuyên và thuần thục.

Tính tự lập

Người thuận tay trái dù làm nam hay nữ đều muốn thể hiện mình là trụ cột của gia đình, họ có ý thức tự lập từ nhỏ. Khi yêu người tay trái, họ sẽ không để bạn lo lắng quá nhiều về kinh tế. Vởi sự thông minh, nỗ lực của mình, người tay trái thường có khả năng giàu có về tài chính nhiều hơn những người thuận tay phải ngang bằng về trình độ.

Có nhiều tài lẻ hơn

Những người thuận tay trái thường có nhiều tài lẻ và đặc biệt thông minh. 20% số thành viên của MENSA – tổ chức dành cho những người có IQ cao tại hơn 100 quốc gia trên thế giới – là những người thuận tay trái.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những mẫu con gái dễ khiến con trai rung động

Người thuận tay trái thường kiếm nhiều tiền hơn

Có lẽ vì sáng tạo hơn nên những người thuận tay trái thường rất thu hút các nhà tuyển dụng và nhận được lương cao hơn so với những người bình thường. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh khi giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp khá hoàn hảo.

Đừng bao giờ cho rằng ai đó khi sinh ra thuận tay trái là những kẻ lập dị vì tìm ẩn trong con người họ là những phần tính cách và khả năng khiến bạn phải bất ngờ. Vậy chẳng có lí do nào khiến chúng ta phải từ chối khi lỡ ” fall in love” với một chàng hay nàng thuận tay trái rồi chứ gì!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH