Skip to content

Tình yêu sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng cơ thể hơn

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy những phụ nữ đang yêu có nhiều khả năng có gen kháng virus. Điều này khiến cơ thể họ có thể chống lại một số virus cảm cúm thông thường hơn người bình thường.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tulane đã tiến hành nghiên cứu với 47 phụ nữ. Khoảng một nửa trong số họ độc thân, và những còn lại thì đang mới bắt đầu một mối quan hệ (dưới một tháng). Những người phụ nữ này sẽ tham gia khảo sát một số câu hỏi hàng tuần và được lấy mẫu máu để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ đang yêu có tỉ lệ gen miễn dịch và sức đề kháng cao hơn những người phụ nữ độc thân.

Tình yêu sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng cơ thể hơn

Ông Damian Murray – giáo sư tại trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Tulane đã từng chia sẻ trong bài báo cáo của mình tại đây. Vì lý do có nó hơi chuyên môn nên mình sẽ không đưa vào bài viết này để tránh tạo cho các bạn khác khó hiểu.

Tóm lại, nếu các bạn nữ muốn nâng cao sức đề kháng tốt, phòng chống được những bệnh thông thường thì có thể suy nghĩ đến việc mở lòng và yêu một ai đó. Hiện tại, vẫn chưa có kết luận nào về phía nam giới. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn.

Ngoài ra, bạn có biết rằng, độc thân cũng đôi khi bất lợi lắm đấy chứ: Nguyên nhân, tác hại của việc chọn cuộc sống độc thân

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH