Skip to content

Tin vui cho Đóm (FC của Jack): Jack có thể sẽ không mất hết tất cả các bản hit của mình

Thông tin Jack và K-ICM chính thức đường ai nấy đi khiến nhiều người tiếc nuối. Một số người còn cảm thấy buồn hơn cho Jack khi anh có thể sẽ mất luôn những ca khúc hit do chính mình sáng tác và trình bày. Thế nhưng, mới đây cư dân mạng lại phát hiện ra điều mà nhiều người có lẽ chưa để ý đến.

Theo nhiều người, việc bản quyền các ca khúc Hồng Nhan, Bạc Phận, Sao Em Vô Tình,… của Jack đều thuộc về công ty ICM sẽ khiến anh chàng ca sĩ gốc Bến Tre này có thể sẽ không còn ca khúc nào để trình diễn khi trở lại showbiz sau những ngày “Sóng gió”. Tuy nhiên, nếu như Jack không thể chi một số tiền lớn để mua lại bản quyền các “đứa con tinh thần của mình” hoặc sự can thiệp của pháp luật không nghiêng về phía anh thì Jack vẫn có thể sử dụng những ca khúc khác của mình nhưng không thuộc quyền sở hữu của công ty ICM để biểu diễn. Nhất là bản hit Sóng Gió.

Theo đó, cư dân mạng phát hiện tra việc danh sách các ca khúc của Jack được công ty ICM đăng kí bản quyền tác giả bao gồm: Sao Em Vô Tình, Hồng Nhan (Remix), Mẹ ơi, Bạc Phận, trên trang website của Cục bản quyền tác giả

Xem thêm: Liam Le là ai Nhân vật bí hiểm nhất hiện tại, từng hợp tác với Jack và K-ICM nhưng mất tích không để lại dấu vết

Như vậy, những bài hát như: Sóng Gió, Em gì ơi, Hoa Vô Sắc, Việt Nam Tôi là những bài hát từng hợp tác với K-ICM nhưng không có trong danh sách đăng kí này. Do đó, việc thỏa thuận giữa Jack và công ty ICM có thể có nhiều chiều hướng có lợi cho Jack để lấy lại tác phẩm của mình.

Trong danh sách đăng kí tác quyền trên, có 2 bài hát mà đáng lẽ bản quyền phải thuộc về G5R, nhóm nhạc cũ của Jack trong underground là Hồng Nhan và Mẹ Ơi vì nó được đăng tải trước khi Jack vào công ty ICM.

Có thể bạn chưa biết, những ca khúc như Bạc Phận, Sao Em Vô Tình, Sóng Gió đều được viết trước khi Jack và K-ICM hợp tác với nhau. Do đó, có thể nói nếu như tách rời ra, Jack có thể sẽ không ra nhạc nhiều và nhanh như xưa được nữa.

Xem thêm: Giới underground lên tiếng bảo vệ Jack trước những ồn ào với công ty quản lý

Tuy nhiên, mọi người yêu thích giọng ca sinh năm 1997 này đều hi vọng, nếu như Jack không thể lấy lại được quyền biểu diễn cho tất cả những bài hát của mình thì cũng có thể lấy lại được những bài mà công ty ICM chưa đăng kí bản quyền trên.

Ngoài ra, sau vụ việc lần này, có thể công ty ICM sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì liên tục có những tin bất lợi cho mình từ phía truyền thông và cộng đồng mạng. Có vẻ lần này giới truyền thông đứng về phía Jack khi liên tục đăng tải những thông tin bất lợi cho phía công ty như Phỏng vẫn nghệ sĩ cũ của ICM, Công ty ICM bị tố…. trong khi vẫn chưa có tin nào ủng hộ công ty này.

Hơn thế nữa, việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc “chạy show” của K-ICM khá nhiều. Vì theo mọi người, nghệ sĩ hiện tại còn ở công ty chỉ có mỗi K-ICM vừa làm nghệ sĩ, vừa làm giám đốc mà thôi. Thế nhưng, K-ICM nổi tiếng với vai trò Producer không phải ca sĩ hay DJ. Thế nên việc đi show cũng sẽ bị hạn chế vì đa phần các nhãn hàng, sự kiện đều muốn có sự góp mặt của ca sĩ nhiều hơn là producer.

Producer đi biểu diễn cũng ca sĩ chỉ mới nổi lên mới đây mà thôi và K-ICM có thể coi là producer đi show nhiều nhất Vbiz. Nhưng lần này, chiều hướng tin xấu lại dồn về phía công ty của K-ICM và chính anh cũng bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu này nên cũng có thể các bầu show cũng “ngại mời”. Còn riêng Jack thì có vẻ ổn hơn khi một “Demo sương sương” đã leo top thịnh hành trong 4 tiếng. Vượt cả sếp Sơn Tùng M-TP về tốc độ lọt trending Youtube.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH