Skip to content

Tin đồn "Thái Lan trả lương gấp 4 lần VFF cho thầy Park Hang Seo nếu ông đồng ý làm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia Thái"

Dân mạng đang dậy sóng sau khi trên các diễn đàn rộ thông tin “FAT- liên đoàn bóng đá Thái đã muốn mời thầy Park về làm HLV trưởng và sẵn sàng trả lương gấp 4 lần VFF đang trả”.

Gần đây, trên Facebook chia sẻ nhau việc Thái Lan, Indonesia đang tìm cách tiếp cận thầy Park và muốn mời thầy về đội tuyển nước nhà với mức ương hậu hĩnh hơn VFF rất nhiều. Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoang mang khi nghe tin này.

Thông tin này xuất hiện khi thầy Park sắp hết hợp đồng với VFF (1/2020).

Đội tuyển Thái Lan vừa chia tay với HLV  Sirisak Yodyardthai và đang cố gắng tìm ngọn gió mới nhắm đưa đội tuyển thoát ra khỏi giai đoạn khủng hoản thành tích này.

Khách quan mà nói, thầy Park đầy đủ các yếu tố mà FAT yêu cầu sau khi đã đưa đội tuyển Việt Nam vượt nhanh “10 năm” để vượt mặt đội tuyển Thái 12 bật trên BXH FIFA.

Tất cả người hâm mộ Việt Nam đều lo lắng, chờ thông tin từ VFF cũng như thông báo chính thức từ thầy. Điều này hoàn toàn có căn cứ vì tiềm lực tài chính của FAT không hề kém.

Thông tin này xuất phát từ trang tin Star News của Hàn Quốc với tiêu đề “Thái Lan đang tìm HLV giống thầy Park Hang Seo” nhưng một số bạn dịch đã hiểu sai ý và đưa ra thông tin này.

Thái Lan đang rất mong muốn tìm được HLV tài giỏi như thầy Park vì từ khi thầy Park đến Việt Nam, ông đã khai thác được thế mạnh của các cầu thủ nước nhà. Điển hình là đã đưa U23 Việt Nam lên Á Quân U23 châu Á, lần đầu tiên trong lịch sử toàn dân Việt Nam ăn mừng chiến thắng trên khắp các đường phố. Nếu ai còn nhớ cảm giác này chắc sẽ phải bật khóc. Sau đó là Asiad, AFF cup,..

Báo chí Thái Lan cũng đã tiết lộ thông tin đính chính rằng, FAT nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử từ các nước khác. Tuy nhiên, trong tất cả các hồ sơ cũng như trong quá trình tìm kiếm của họ không hề có thông tin về thầy Park.

Cuối cùng, sự thật là việc Thái Lan, Malaysia, Indonesia quan tâm thầy Park bắt nguồn từ báo chí Việt Nam

Sau những ầm ỉ về việc thầy Park có tiếp tục dẫn dắt ĐTVN nữa hay không, Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF đã chính thức lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng với thầy Park. Mới đây, chính thầy Park cũng đã lên tiếng với giới truyền thông báo chí Việt Nam (15/6). rằng “Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý. Tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH