Skip to content

Tìm hiểu bên trong túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có

Nhằm đảm bảo lương thực cho người dân yên tâm ở nhà chống dịch, quân đội nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ hàng ngàn túi lương thực nhu yếu phẩm cần thiết. Điều này khiến nhiều người dùng mạng xã hội đang chia sẻ, bàn tán rầm rộ về bức hình chụp lại nhu yếu phẩm được lực lượng quân đội tiếp tế cho từng hộ gia đình.

Từ ngày 23/8, TP.HCM áp dụng lệnh “ai ở đâu ở yên đấy”. Thời gian này, việc vận chuyển lương thực cho bà con sẽ được các đồng chí bộ đội đảm nhận. ‘

Mới đây, một tài khoản Facebook chia sẻ hình ảnh về những túi thự phẩm do quân đội tiếp tế, ngay lập tức đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao.

Theo chủ nhân bài đăng, số lương thực được đựng trong chiếc túi đỏ in dòng chữ Quân đội nhân dân Việt Nam cùng slogan Quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Bên trong túi có nước mắm, đường, mì gói các loại, trứng cùng nhiều rau xanh. Ngoài ra, mỗi gia đình sẽ được nhận thêm bao gạo và khẩu trang.

Cô gái không giấu nổi sự xúc động khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chiến sĩ, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào chính quyền.

Trên dòng cảm xúc cô viết “Sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau cả, dẫu phía trước còn rất nhiều gian nan. Bà con yên tâm chống dịch và tuân thủ các chỉ dẫn của nhà nước nhé!”.

Chỉ sau một giờ đăng tải, bài viết đã nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội khi thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Phần lớn netizen đều cho biết bản thân hoàn toàn yên tâm trước sự hỗ trợ của lực lượng quân đội.

Đồng thời có niềm tin vào việc Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi virus trong thời gian tới. Qua câu chuyện này, chủ đề lương thực của các chiến sĩ cũng được đông đảo dân mạng bàn tán rầm rộ.

Cũng chính vì do đặc thù công việc nên thịt hộp và lương khô là hai trong các món đồ thường xuyên xuất hiện trong ba lô của chiến sĩ. Theo nhận xét từ những người từng có cơ hội được thưởng thức, đồ hộp trong quân đội sở hữu hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Trong khi đó, lương khô thậm chí còn có phần “nhỉnh” hơn sản phẩm ở ngoài. Do đó, không ít người cho rằng, nếu bà con được cứu trợ những món đồ này, đây có lẽ sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Như vậy, hiện Chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ bà con trong những ngày TP.HCM tiếp tục nâng cao Chỉ thị 16.

Sự tham gia của lực lượng quân đội cũng khiến không ít người cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào ngày chiến thắng dịch bệnh. Hiện, hình ảnh về số thực phẩm trên vẫn đang được lan truyền với tốc độ trên mặt trên mạng xã hội.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: