Skip to content

TikTok hết đường sống ở Mỹ

Kết quả một cuộc khảo sát vừa được tiến hành cho thấy đa số người trưởng thành tại Mỹ ủng hộ quyết định cấm TikTok của tổng thống Trump.

Trong cuộc khảo sát cho thấy 57% người dùng TikTok tại Mỹ đồng tình với quyết định cấm mạng xã hội này của tổng thống Trump. Trong cuộc khảo sát có đến 62% vẫn lo ngại rằng TikTok là một mối đe dọa về an ninh vì “gốc gác” từ Trung Quốc, 67% lo ngại rằng Trung Quốc đang sử dụng các dữ liệu cá nhân thu thập được từ TikTok một cách không phù hợp.

Cuộc khảo sát được tiến hành với những người trên 18 tuổi, trong khi TikTok là mạng xã hội nhắm đến giới trẻ và đối tượng sử dụng thường ở lứa tuổi thiếu niên, điều này phần nào giải thích cho kết quả của cuộc khảo sát. Hiện nhiều người dùng TikTok tại Mỹ cũng đã sẵn sàng nói lời “chia tay” với mạng xã hội này, đề phòng trường hợp TikTok bị cấm sử dụng.

Ông Trump đã cho ByteDance, “cha đẻ” của mạng xã hội TikTok, thời hạn đến ngày 20/9 để phải bán mạng xã hội này cho một công ty của Mỹ, nếu không sẽ bị cấm hoạt động và cấm ByteDance thực hiện mọi giao dịch với các công ty tại Mỹ.

Nhiều người Trung Quốc đang xem Mỹ như “kẻ thù” và các cư dân mạng Trung Quốc cho rằng ByteDance bán TikTok cho Mỹ là điều không thể chấp nhận được.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH