Skip to content

Tiểu thương ‘bủn rủn’ khi nghe tin chợ truyền thống ở Bình Tân phải đóng cửa gấp

Nhiều tiểu thương chợ An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết mình ‘bủn rủn tay chân’, lật đật dọn hàng khi hay tin phải ngừng bán trong 2 tuần.

Chủ tịch UBND Q.Bình Tân quyết định tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0 giờ ngày 1.7 đến hết ngày 14.7.

Hiện tại quận Bình Tân là một trong những quận có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất TP.HCM với hơn 700 người, nhiều người lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19 từ chợ truyền thống. 7 giờ sáng 1.7, Ban quản lý chợ đã đi vận động các tiểu thương của chợ tranh thủ dọn hàng, ngừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19.

Bà Hoài Hương (52 tuổi) bán bún thịt nướng trong chợ chia sẻ: “Chiều hôm qua tôi đã được nghe thông báo là 11 giờ trưa nay đóng cửa nên sáng định bán một tí rồi tranh thủ dọn hàng luôn. Nào ngờ sáng nay nghe thông báo phải đóng liền nên tay chân bủn rủn vì sáng giờ bán được có 20.000 đồng à, còn một đống đồ ở đây”.

Khi các tiểu thương khác được hỏi sẽ làm những gì trong những ngày chợ phải đóng cửa, họ buồn rầu chia sẻ “chúng tôi có cái nghề này, giờ nghỉ bán thì ở nhà nằm đó chứ biết làm sao đây. Thôi thì ráng vậy chứ biết làm gì hơn, mình có cháo ăn cháo có mì ăn mì chờ dịch nguôi”.

Bà Hồ Thị Hoa (65 tuổi) bán cơm tấm cảm thấy chưng hửng khi biết tin phải đóng cửa từ 7h sáng “tưởng chợ mình còn được bán tới 11 giờ trưa nên sáng nay tôi vẫn tranh thủ nấu một ít cơm bán, kiếm được đồng nào hay đồng đó. Nhưng khi được yêu cầu phải dừng bán ngay trong sáng nay, tôi không biết phải làm sao.

Bữa nay chắc lỗ vốn quá, nhưng chịu thôi vì là quy định rồi. Bán ở đây hơn 35 năm, chưa bao giờ tôi gặp phải cảnh này. Mấy ngày trước nhìn mọi người đóng cửa, tôi bán hàng thiết yếu nên thầm nghĩ mình may mắn vì còn được bán. Đã ráng trụ được tới bây giờ, vậy mà…“.

Ông Trịnh Văn Dũng (67 tuổi) bán tạp hóa trong chợ khi thấy cảnh này chia sẻ “Mấy ngày lễ tết tôi còn không nghỉ vậy mà vì con Covid-19 này mà phải nghỉ bán. Nhưng mà cũng nên vậy, vì dịch ở đây ngày càng phức tạp, tôi buôn bán mà lúc nào cũng lo lắng không biết mình có đang nhiễm bệnh hay không. Tôi vẫn nhớ chợ An Lạc đông đúc, nhộn nhịp trăm người bán vạn người mua. Hẹn gặp lại vào một ngày sớm nhất”.

Ông Khưu Thành Kỳ (Phó trưởng Ban quản lý chợ An Lạc) cho biết trước khi đóng cửa từ ngày 1.7, vẫn còn khoảng 78 tiểu thương bán các loại hàng hóa thiết yếu bên trong.“Chúng tôi đã cử lực lượng tuyên truyền, vận động người dân dọn dẹp, ngừng bán trong sáng ngày hôm nay theo đúng quy định. Dự tính vào trưa này chợ sẽ chính thức đóng cửa cho tới khi có thông báo mới”.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: