Skip to content

Tiết lộ sự thật đằng sau cảnh cháy nổ của các đoàn làm phim cổ trang kinh phí thấp ở Trung Quốc!

“Bạn có phải là một fan cứng của các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Sau đây chắc chắn bạn sẽ phải dở khóc dở cười khi nhìn thấy những cảnh hậu trường của các đoàn phim chi phí thấp không dùng qua máy móc hay kỉ thuật Phottoshop!”

Phần lớn các cảnh cháy nổ đều tạo ra từ chất hóa học và đồ họa. Tuy nhiên, ở một số đoàn làm phim có kinh phí thấp, họ buộc phải sử dụng thủ thuật để tạo ra cảnh quay này. và còn nhiều những thủ thuật khác nữa để làm phim.

Ngày nay, phần lớn các phân cảnh cháy nổ trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc đều được tạo ra bằng hiệu ứng đồ họa vi tính. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian, mà chi phí vừa đảm bảo an toàn lao động cho các diễn viên khi tham gia diễn xuất.

Một số tác phẩm bom tấn có nguồn vốn đầu tư dồi dào sẽ sử dụng chất hóa học hay các vật liệu gây nổ đặc biệt để cảnh quay trở nên hoành tráng và trông thật hơn. Đối với những diễn viên từ chối diễn cảnh thiêu đốt vì lo ngại bị bỏng, các nhà sản xuất cũng sẽ mời riêng một ê-kíp cháy nổ với những người đóng thế chuyên nghiệp để ghi hình bộ phim của mình.

Cảnh cháy nổ thường khiến nhiều đoàn làm phim tốn nhiều kinh phí để thực hiện.

Tuy nhiên, đối với một số đoàn phim “nhà nghèo”, họ buộc phải sử dụng một vài thủ thuật thị giác khi thực hiện phân cảnh này để tiết kiệm chi phí hơn. Mới đây, video hậu trường cảnh quay lửa cháy của một bộ phim cổ trang kinh phí thấp đã được chia sẻ.

Xem thêm: Hậu trường phim kinh dị đáng sợ và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Đoạn video này ghi lại cảnh một nữ diễn viên đang diễn cảnh bị hỏa thiêu với rơm rạ được chất đầy quanh người. Tuy nhiên, không có một ngọn lửa nào được ê-kíp đốt lên.

Đoàn làm phim chỉ cần một tờ giấy bóng và đèn là có thể tạo ra cảnh cháy như thật.

Thực tế, để thực hiện cảnh quay này, nhân viên hậu kỳ đã cầm một tờ giấy bóng kính màu vàng đặt trước bóng đèn và dùng tay lắc nhẹ tạo ra âm thanh lách tách giống lửa đang cháy.

Những hình ảnh hậu trường thô sơ khiến công chúng vỡ lẽ và cười ra nước mắt. Một số người còn bày tỏ niềm khâm phục trước sự sáng tạo độc đáo của tổ hậu kỳ bộ phim này.

“Hiệu quả là do góc máy xa gần cùng với đó là một vài kỹ xảo thị giác nhằm đánh lừa khán giả. Đây gọi là thủ đoạn nhỏ của đoàn làm phim”,

Một vài cảnh hậu trường khác:

Trên phim thì ngầu” rất gì và này nọ” mà cảnh hậu trường thì quá hài hước

Hậu trường làm phim hài hước của Trung Quốc Trái ngược với những cảnh đẹp mắt được chiếu trên màn ảnh, hậu trường trong các bộ phim Trung Quốc lại là muôn vàn hình ảnh hài hước cười ra nước mắt.

Nhưng mà, sau cùng chúng ta cũng vẫn luôn ủng hộ những bộ phim cổ trang nhé. Bởi dù thế nào đó cũng là công sức của cả đoàn làm phim đấy!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH