Skip to content

Tiếp xúc người thân mắc Covid-19, một nhân viên của Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính

Nhân viên của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và từng tiếp xúc người thân mắc Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM vào sáng 11-6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh Giám đốc Sở Y tế cho biết “Nhân viên này ở Củ Chi, từng tiếp xúc với người thân mắc Covid-19 khi về thăm quê. May mắn, nhân viên làm việc cùng khoa với bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đều âm tính. Đây là bài học cho nhân viên tại các cơ sở y tế ở TP.HCM về việc vô tình tiếp xúc với người thân”.

Người này làm việc tại khoa sản của Bệnh viện Nhi đồng 1, sau khi tiếp nhận thông tin nhân viên dương tính hiện tại, khoa Sơ sinh và Hồi sức (cùng chung tòa nhà) đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện khử trùng khử khuẩn toàn bộ khu.

Sau khi áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và chỉ thị 16 thì trong 5 ngày gần đây, số lượng ca mắc giảm xuống. Chủ yếu là các ca mắc được phát hiện trong khu vực khoanh vùng. Điều này cho thấy ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH