Skip to content

Thường xuyên vừa nằm vừa xem điện thoại, cô gái trẻ bị chảy máu não, liệt nửa người

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại như ngày nay, thì điện thoại là một phần không thể thiếu của mỗi người, người người sử dụng điện thoại, nhà nhà sử dụng diện thoại. Và nó đã tạo ra cho ta một thói quen sử dụng Smartphone mọi lúc mọi nơi, kể cả lúc ngủ. Việc ấy sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể bạn không ngờ tới được.

Bây giờ rất nhiều bạn trẻ nghiện Smartphone đến nỗi không thể rời xa được chiếc điện thoại đù chỉ 1 phút. Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời cảnh báo về việc lạm dụng điện thoại dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Nhưng nhiều người vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục thói quen ấy.

Vừa chơi game vừa sạc pin, chat với bạn bè thâu đêm suốt sáng, hay xem phim khi đi vệ sinh không còn hình ảnh quá xa lạ. Gần đây, một người phụ nữ tên là Trân Trân, vừa phải cấp cứu tại bệnh viện ở Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trường hợp này là vừa nằm vừa dùng điện thoại dẫn đến ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe.

Trân Trân năm nay đã 38 tuổi, thường xuyên vừa nằm vừa bấm điện thoại, xem phim và lướt mạng xã hội, từ nhiều năm nay, cô không hề ý thức được sự nguy hiểm của việc này nên vẫn cứ duy trì thói quen xấu. Đến nay khi đã nhập viện cô đã bị chuẩn đoán liệt nửa người.

Xem thêm : Nam thanh niên thành người sống thực vật do chơi game liên tục trong nhiều ngày

Sử dụng Ɖіệп thoại di động vô tội vạ là thói quen phổ biến hiện nay

 Bản chụp CT của Trân Trân

Vừa nằm vừa xem Ɖіệп thoại có thể gây nhiều bệnh lí nghiêm trọng

Trước khi được đưa vào viện cấp cứu, Trân Trân vẫn nằm trên giường dùng điện thoại lướt mạng xã hội như mọi khi . Đột nhiên cô gái này phát hiện phía người bên phải của mình không thể cử động, miệng bị lệch, không thể nói chuyện bình thường, toàn thân gần như mất hết sức lực.

Sau đó, vì chủ quan nên Trân Trân vẫn cho rằng mình bị tê một lúc nên cố gắng xoay đầu và ngủ. Vài giờ sau, cô nhận ra phía thân bên phải của mình đã bị tê liệt hoàn toàn không còn cử động được nữa. Khi gia đình cô phát hiện và đưa cô đi cấp cứu ngay sau đó

Sau khi chụp CT đầu, Trân Trân bị chẩn đoán xuất huyết não cấp tính ở hạch nền trái của não, lượng máu chảy ra đã là 20 ml. May mắn cô đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên xuất huyết não vẫn chưa xâm lấn tâm thất.

Sau khi được chụp CT đầu, bác sĩ đã chẩn đoán cô bị xuất huyết não cấp tính ở hạch nền trái, lượng máu chảy ra đã là 20ml. may mắn cô đã được đưa cấp cứu kịp thời nên huyết não vẫn chưa xâm lấn đến tâm thất.

Nguyên nhân được các bác sĩ phân tích là do người ốm dùng Ɖіệп thoại di động quá mức trong thời gian dài và nằm cố định lâu ở một tư thế nên mới dẫn đến tình trạng пɡυγ ʜіểм này.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, câu chuyện của Trân Trân khiến dư luận xôn xao. Nhiều người tỏ ra sợ hải vì chính mình cũng có thói quen nghịch smartphone mọi lúc mọi nơi. Đó chính là một bài học đắt giá dành cho cô.

Xem thêm : Những người thường xuyên dùng điện thoại khi đi vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh trĩ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: