Skip to content

Thương hoàn cảnh nữ sinh xin mẹ nghỉ học để kiếm tiền cứu cha

Nhìn người cha quanh năm tảo tần lo cho gia đình đang mê man, bất động gần 4 tháng, con gái anh năn nỉ mẹ cho nghỉ học để kiếm tiền cứu cha.

Mỗi lần, nghe con gái xin nghỉ học để kiếm tiền cứu cha, chị chị Nguyễn Thị Chức (SN 1976, xóm Hương Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) lòng đau như cắt.

Hai vợ chồng chị Chức và anh Nguyễn Đình Hậu (sinh năm 1975) vốn xuất thân từ làng quê nghèo khó, không có điều kiện ăn học đầy đủ nên chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Quanh năm chỉ biết bám lấy mảnh đất nghèo khó với cây lúa và ước mong lo cho con cái có thể học hành đầy đủ. Chính mục tiêu ấy luôn là động lực cho anh chị cố gắng suốt thời gian qua.

Công việc mỗi ngày của chị Chức là chăm lo việc nhà cửa và hơn 8 sào ruộng của gia đình. Còn anh Hậu thì ngoài phụ vợ ra, anh còn đi tìm thêm nhiều việc khác để có tiền lo cho con và cuộc sống của gia đình.

Không phụ lòng bố mẹ ba người con là Nguyễn Thị Lệ Hà (sinh năm 1999, sinh viên), Nguyễn Thị Thúy Hằng (sinh năm 2003, học lớp 12) và Nguyễn Đình Hải (sinh năm 2006, học sinh lớp 9) đều có kết quả học tập tốt và rất ngoan ngoãn.

Niềm tự hào của gia đình tăng thêm gấp bội khi cô con gái lớn Nguyễn Thị Lệ Hà đậu vào trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Niềm vui ấy như động lực xóa tan bao nhiêu nỗi vất vả, cơ cực của hai vợ chồng chị. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy chưa được bao lâu thì tai họa ập đến với người cha.

Chị Chức chia sẻ: Vì cuộc sống cũng như công việc ở quê khó khăn nên đầu năm 2020, anh Hậu có vào Kiên giang để làm thợ xây, thế nhưng, anh vừa làm việc được một thời gian ngắn thì gặp nạn. Khi gặp nạn, anh được người dân phát hiện nằm bất động trên đường cùng chiếc xe máy.

Sau đó, người dân đưa anh vào bệnh viện và gọi thông báo cho chị. “Đầu tháng 8/2020, có người gọi điện về báo phát hiện anh Hậu nằm bất động trên đường, cùng chiếc xe máy. Họ nói anh bị thương nặng lắm, tôi phải nhờ họ đưa vào bệnh viện gấp rồi tôi bắt xe vào sau”.

Do bị thương nghiêm trọng, anh Hậu được chuyển từ Bệnh viện Phú Quốc rồi chuyển vào Bệnh viện tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng, bệnh tình nặng, anh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Anh Hậu bị chấn thương sọ não. Đến giờ anh vẫn chưa thể nhận biết được gì. Mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào người khác. Chị không biết anh tự ngã hay bị ai tông vào”, chị Chức đau đớn kể tiếp.

Từ ngày anh Hậu gặp nạn, cuộc sống gia đình rơi vào tình cảnh khốn khó, cùng cực. Chị Chức cũng phải gác lại mọi công việc đồng áng để vào bệnh viện chăm chồng.

Sau gần 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình đã chuyển anh về Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị. Hôm nay, gia đình có việc nên đưa anh về nhà.

Kể từ ngày cha gặp nạn, cô con gáo lớn hiện đang là sinh viên năm cuối cứ năn nỉ mẹ cho bảo lưu kết quả học tập để đi làm kiếm tiền cứu cha. Nghe thấy vậy, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau mà khóc.

Chị Chức nghẹn ngào nói: “Con Hà học giỏi nhất nhà. Nó lo một mình mẹ không thể xoay xở nỗi mọi việc, sợ để muộn cha sẽ không có cơ hội tỉnh lại. Chị và mọi người phải động viên, phân tích rất lâu nó mới chịu quay lại đi học”.

Giờ mỗi ngày anh Hậu chỉ ăn được vài muỗng cháo loãng, vài thìa cơm, cơ thể ngày một gầy gò, co quắp lại.

Ngồi bên giường bố, em Thúy Hằng (con gái thứ 2) nghẹn ngào: “Cha lúc nào cũng lo, cũng nghĩ cho 3 chị em con và dặn phải cố gắng học để sau đỡ khổ. Giờ nhìn cha nằm một chỗ, không nói năng gì con thương lắm. Con muốn nghỉ học để kiếm tiền cứu cha”.

Chị Chức nghẹn ngào chia sẻ, dù còn một chút hy vọng thì gia đình sẽ không bao giờ bỏ cuộc, sẽ cố gắng để cứu lấy chồng, cứu lấy người cha cho 3 đứa con. Thế nhưng giờ đây, một tháng chi phí điều trị cho anh Hậu hết gần 9 triệu đồng, trong khi điều kiện gia đình quá khó khăn, không đủ tiền để xoay sở.

Căn nhà nhỏ đang xây dở của chị, giờ đây, không còn thứ tài sản gì đán giá. Trong căn phòng nhỏ, ẩm tối, người cha được hai đứa con và vợ thay phiên nhau chăm sóc. Cả gia đình đang chờ một phép màu của tạo hóa. Thế nhưng, thời gian chờ đợi điều thần kì ấy, chờ anh Hậu tỉnh lại và khỏe mạnh vẫn còn rất mong manh.

>>>>> Xem thêm: Xót xa trước hoàn cảnh của hai đứa trẻ bố qua đời còn mẹ thì bị liệt

Mọi sự ủng hộ độc giả có thể liên hệ trực tiếp Chị Nguyễn Thị Chức

Địa chỉ: Thôn Hương Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 0368.003.511

Hoặc thông qua Quỹ Nhân Ái của báo Dân Trí (Mã số 3960: Chị Nguyễn Thị Chức)

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí. Số TK: 1017378606. Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri. Account Number: 1017780241. Swift Code: BFTV VNVX 045. Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.