Skip to content

Thượng Đình thương hiệu giày Việt từng nổi đình nổi đám sắp đóng cửa vì liên tiếp thua lỗ

Sau nhiều năm hoạt động thương hiệu giày Việt liên tiếp lỗ vốn vì thế công ty Giày Thượng Đình đang đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Thượng Đình là thương hiệu giày đình đám ở Việt Nam một thời và khá quen thuộc với người Việt Nam nhất là những bạn thế hệ 9x lúc bấy giờ. Ngày trước Thượng Đình được ví như một món hàng hiệu đắt tiền chỉ dân chơi mới có.

Nhưng qua rồi cái thời hoàng kim ấy, ngoài kia biết bao nhiêu thương hiệu phát triển mạnh mẽ ất nhiều đối thủ giày nhập khẩu như Nike, Adidas và một số doanh nghiệp trong nước như Bitis liên tục đổi mới mẫu mã, phù hợp với giới trẻ và mang hơi hướng phong cách thời trang thế giới. Còn thương hiệu Thượng Định lại gần như vẫn giữ nguyên mẫu mã vì thế doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ lụi tàn.

Năm 2020, doanh thu bán hàng sau kiểm toán của công ty là 104,3 tỷ đồng; so với năm 2019, giảm 37%. Sau thuế, công ty lỗ 13,73 tỷ đồng. Như vậy, Giày Thượng Đình đã thua lỗ 4 năm liên tiếp.  Tại thời điểm hết năm 2020, lỗ lũy kế của công ty này là 48,4 tỷ đồng trong khi đó vốn điều lệ của công ty là 93 tỷ đồng. Ngoài ra, tổng tài sản của Giày Thượng Đình vào cuối năm 2020 chỉ còn gần 110 tỷ đồng, so với đầu năm, giảm 23%. 

Nhưng đến cuối năm 2020, một dấu hiệu đáng mừng cho công ty chính là có nhiều đơn hàng xuất khẩu. Đồng thời thanh toán được nhiều khoản nợ trước hạn. Ban giám đốc công ty cam kết sẽ cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Trước thông tin thương hiệu Thượng Đình có nguy cơ đóng cửa thì có nhiều đối tượng khách hàng cảm thấy hối tiếc vì đây là một thương hiệu giày quen thuộc với nhiều thế hệ, gần như ai cũng có ít nhất một đôi khi còn là học sinh.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: