Skip to content

Thương cho những y bác sĩ dù đã kiệt sức vẫn cố bám trụ chống dịch

Bộ trưởng Y tế kêu gọi 'Tôi kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể nhà khoa học trong và ngoài nước trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với kinh nghiệm, tâm huyết, hãy đề xuất các giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả chống dịch COVID-19'.

Bức thư thứ 3 của của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi các tổ chức, các nhà khoa học trong lĩnh vực sức khỏe. Trong thư ông Long cho biết toàn ngành đang nỗ lực tham gia phòng chống dịch, không để dịch bùng phát và lây lan rộng với quan điểm đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết.

Thư bộ trưởng viết “Thời gian qua, ngành y tế đã nhận được nhiều đề xuất khoa học từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với mục đích chia sẻ, hiến kế, tham gia vào phòng chống dịch COVID-19. Một số đề xuất đã được các cơ quan chuyên môn đưa vào nghiên cứu, ứng dụng trong phòng chống dịch.

Đợt dịch bùng phát từ tháng 4-2021 đến nay là đợt dịch lớn nhất trong hơn 1 năm rưỡi qua, xuất hiện tại nhiều địa phương. Không thể cầm lòng khi các y bác sĩ dù đã kiệt sức nhưng vẫn bám trụ chiến đấu với dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, rất cần sự chung tay nhiều hơn nữa của các nhà khoa học để có thêm các giải pháp hữu hiệu phục vụ phòng chống dịch”.

Ông Long cũng cho biết phương châm chống dịch hiện nay là 5K + vắc xin, tăng cường ứng dụng công nghệ. Đây là định hướng cho nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng chống COVID-19.

Qua đây ông muốn kêu gọi “Tôi kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể nhà khoa học trong và và ngoài nước trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với kinh nghiệm, tâm huyết.

Hãy đề xuất các giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả, chi phí hợp lý để chống dịch COVID-19 để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân”.

Trong những ngày vừa qua, đã có trên 16.000 y bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa từ các trường, bệnh viện, viện khu vực phía Bắc được cử chi viện cho phía Nam chống dịch, với 12 trung tâm hồi sức tích cực đã đi vào hoạt động riêng tại TP.HCM, cứu chữa nhiều ca bệnh nặng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: